Hải quân Mỹ thử nghiệm thành công "sát thủ" S-400 Nga

© AP Photo / Sang TanBoeing F/A-18 E/F Super Hornet
Boeing F/A-18 E/F Super Hornet  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc thử nghiệm chiến đấu đầu tiên đối với tên lửa chống bức xạ tầm xa AGM-88G Advanced Anti-Radiation Guided Missile-Extended Range (AARGM-ER), được thiết kế để phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương, báo The Drive đưa tin.
Ấn phẩm lưu ý rằng trong các cuộc thử nghiệm, loại tên lửa trước đây được mệnh danh là “sát thủ” của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga, đã "đạt được tất cả các mục tiêu đặt ra trong lần thử nghiệm này". Bài báo cho biết tên lửa AGM-88G AARGM-ER được phóng vào ngày 19/7/2021 từ máy bay F/A-18E/F Super Hornet ở bãi thử Point Mugu gần bờ biển Thái Bình Dương.
Theo thuyền trưởng Alex Dutko, vụ thử là "một bước đi quan trọng tiến tới việc cung cấp cho hải quân hệ thống vũ khí hiện đại nhất để chống lại mối đe dọa từ các loại tên lửa đất-đối-không đang được phát triển". Lưu ý rằng cuộc thử nghiệm được thực hiện lần này nhằm để kiểm định tính đúng đắn của các giải pháp thiết kế được sử dụng để chế tạo tên lửa. Công ty Northrop Grumman chịu trách nhiệm phát triển loại vũ khí này cho biết các cuộc thử nghiệm đối vơi AGM-88G AARGM-ER diễn ra trước dự định 3 tháng.
Precision Strike Missile (PrSM) - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Mỹ cho thấy việc sử dụng "sát thủ" đối với hệ thống S-400 của Nga trên hòn đảo "bị chiếm đóng"
Vào tháng 5, Hải quân Mỹ đã thử nghiệm loại tên lửa này lần đầu tiên. Trong quá trình thử nghiệm, tiêm kích F/A-18E Super Hornet mang theo nguyên mẫu AGM-88G AARGM-ER. Tên lửa lần đầu tiên được đưa lên trên không đã không được phóng ra. Mục đích của lần thử nghiệm đó là để kiểm tra sự phối hợp hoạt động của các hệ thống máy bay và tên lửa.
AGM-88G AARGM-ER được chế tạo từ năm 2015, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2023. Tên lửa được trang bị đầu phóng có hệ thống dẫn đường quán tính và toàn cầu (từ vệ tinh), cũng như cảm biến hồng ngoại. Vũ khí này khác với tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88E (HARM) ở kết cấu nhỏ gọn hơn, tầm bắn và tốc độ cao hơn, cũng như sử dụng động cơ, đầu đạn và các thiết bị điều khiển loại mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала