Tạm đình chỉ công tác ‘lãnh đạo’ đi đánh golf giữa mùa dịch, đã từng bị kỉ luật, giáng chức

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Mạnh HùngSân golf Đầm Vạc (thành phố Vĩnh Yên) tạm dừng hoạt động theo quy định của UBND tỉnh.
Sân golf Đầm Vạc (thành phố Vĩnh Yên) tạm dừng hoạt động theo quy định của UBND tỉnh.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây không phải là lần đầu 'lãnh đạo' này vi phạm.

Cấp trên nói gì về vụ việc?

Sáng 5/8, ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định xác nhận, cơ quan này đã có quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Trước đó, ông Nguyễn Đẩu cũng cho biết ông hoàn toàn bất ngờ khi được ngành y tế TP Quy Nhơn thông báo ông Nguyễn Công Thành (Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định) tiếp xúc với nhân viên sân golf nhiễm nCoV. Ông Đẩu nói:
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
Đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Long chạy đôn chạy đáo, một số ‘quan’ ở Bình Định vẫn thản nhiên đánh golf
"Phó cục trưởng cục thuế chơi golf giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là chuyện khó có thể tưởng tượng. Việc chơi golf của ông Thành trong thời gian giãn cách xã hội là trái với quy định của Thủ tướng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân ông Thành mà còn gây mất uy tín cho Cục thuế tỉnh Bình Định".
Người đứng đầu Cục thuế Bình Định cho biết khi kết thúc cách ly tập trung 14 ngày, ông Thành phải viết tường trình. Hiện nay, cơ quan y tế đã phun khử khuẩn trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Định và yêu cầu 3 cán bộ từng tiếp xúc với ông Thành cách ly tại nhà.
Như Sputnik đã đưa tin về vụ việc 4 ‘lãnh đạo’ gồm: ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định và 2 người khác (làm việc tại 2 doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn) đã chơi tại một sân golf ở TP Quy Nhơn trong khi thành phố đang tiến hành giãn cách xã hội (từ ngày 31/7-1/8).
Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với nhân viên sân golf là chị T.T.Q. Chị này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.
Điều đáng nói, trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu tạm dừng hoạt động quán ăn uống vỉa hè, hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6. Từ ngày 1/8, tỉnh này cũng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Từng bị kỷ luật để cảnh cáo, giáng chức

Được biết, ông Nguyễn Công Thành nguyên là Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trong thời gian ông này làm Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ngành thuế của tỉnh này xảy ra nhiều vụ lùm xùm liên quan đến thuế.
Ông Nguyễn Đức Chung - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố
Trong năm 2019, ông Nguyễn Công Thành bị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Nguyễn Công Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật.
Những vi phạm của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, Cục Thuế và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh đến mức phải xử lý kỷ luật.
Trước đó, ông Nguyễn Công Thành cũng bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống làm Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала