- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hoa Kỳ có được dữ liệu gen về các virus ở phòng thí nghiệm Vũ Hán

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đang nghiên cứu những dữ liệu gen về virus từ một phòng thí nghiệm tại Viện Virus học Vũ Hán, CNN trích dẫn các nguồn tin cho biết.
Theo kênh truyền hình, Hoa Kỳ đã tiếp cận được thông tin về 22 nghìn loại virus đã được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm Vũ Hán. Tuy nhiên, người ta không biết chính xác làm thế nào và vào thời điểm nào mà tình báo Mỹ có thể lấy được những dữ liệu này. Kênh truyền hình không loại trừ khả năng các máy chủ liên quan đến công tác nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán bị tin tặc xâm nhập.
Lưu ý rằng thông tin di truyền về virus được phân tích cẩn thận bằng cách sử dụng siêu máy tính trong các phòng thí nghiệm của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Đồng thời bản tin nêu rõ rằng việc nghiên cứu cũng vấp phải khó khăn do một thực tế là các ghi chú bằng tiếng Trung Quốc đi kèm sử dụng từ vựng chuyên ngành, do đó tình báo Mỹ cần thuê một dịch giả đáng tin cậy. Hiện vẫn chưa rõ thời gian chính xác khi nào thì hoàn thành việc nghiên cứu nói trên.
Từ COVID-19 phản ánh trong một giọt ở đầu ống kim tiêm - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
«Coronavirus thật tuyệt!»: Hoa Kỳ đã im lặng suốt cả năm về những thí nghiệm nguy hiểm
Theo kênh truyền hình cho biết, dữ liệu di truyền mà các cơ quan tình báo Mỹ thu được đã bị giới chức Trung Quốc xóa bỏ vào tháng 9 năm 2019. Kể từ đó, Trung Quốc đã từ chối tiết lộ dữ liệu này và những dữ liệu khác về các trường hợp nhiễm coronavirus ban đầu cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hoa Kỳ.
Tổng thống Joe Biden hồi cuối tháng 5 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về việc liệu sự xuất hiện của coronavirus chủng mới là kết quả của việc con người tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hay do sự cố có thể xảy ra tại một trong những phòng thí nghiệm khoa học. Như nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, ông đã yêu cầu tình báo Mỹ "nỗ lực gấp đôi để thu thập và phân tích thông tin, giúp chúng ta tiến gần hơn đến kết luận cuối cùng" về vấn đề này và thông báo kết quả cho ông trong vòng 90 ngày.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала