Trung Quốc phản đối việc Mỹ cấp quyền tị nạn tạm thời cho cư dân Hồng Kông

© AP Photo / Kin CheungBiểu tượng của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông
Biểu tượng của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc phản đối bản ghi nhớ cấp quyền tị nạn tạm thời tại Hoa Kỳ cho một số loại cư dân Hồng Kông, đây là sự can thiệp công khai vào công việc nội bộ của CHND Trung Hoa, đại diện đặc mệnh toàn quyền của Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa tại Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố.

Bản ghi nhớ của Hoa Kỳ về Hồng Kông

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Năm đã ký sắc lệnh cấp quyền tị nạn tạm thời tại Hoa Kỳ cho một số loại cư dân Hồng Kông, những người mà theo chính quyền Hoa Kỳ, có thể phải đối mặt với sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc. Biden cũng ra lệnh cung cấp cho người Hồng Kông cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ.
Đến lượt mình, Ngoại trưởng Anh tuyên bố đồng ý với lệnh của Biden.
"Tôi hoan nghênh quyết định hào phóng của Hoa Kỳ khi công bố đề xuất di cư cho người Hong Kong. Vương quốc Anh ủng hộ sự bảo vệ người dân Hong Kong, bao gồm cả việc cung cấp cho công dân của Anh ở Hồng Kông một con đường trở thành công dân", - Raab viết trên Twitter.

I warmly welcome the US’s big-hearted decision to announce a migration offer for Hong Kongers.

The UK is standing up for the people of Hong Kong, including by offering British Nationals (Overseas) in Hong Kong a path to citizenship. https://t.co/2ILgAF4GMP

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối

"Văn phòng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Hồng Kông bày tỏ phản đối mạnh mẽ và lên án gay gắt cái gọi là bản ghi nhớ về Hồng Kông của chính phủ Hoa Kỳ, bôi nhọ luật an ninh quốc gia của Hồng Kông, can thiệp công khai vào công việc của Hồng Kông và công việc nội bộ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, văn bản này vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế", - trích thông cáo.
Đọc thêm: Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với Hoa Kỳ vì Hồng Kông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала