Hàng nghìn cư dân ở California buộc phải rời bỏ nhà cửa do hỏa hoạn

© REUTERS / 564 FireHỏa hoạn ở California
Hỏa hoạn ở California - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
Tại bang California của Mỹ, hàng nghìn cư dân đã được lệnh sơ tán do đám cháy lớn, quyết định này được Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Plumas cho biết.
Ngọn lửa đã bao trùm cả một khu vực rộng khoảng 188 ha ở quận Plumas, phía đông bắc của bang này. Để tránh nguy cơ thương vong, chính quyền đã sơ tán 39 phần trăm cư dân địa phương. Hơn 5.000 lính cứu hỏa đã tham gia vào cuộc chiến chống giặc lửa. Bốn cư dân địa phương được liệt kê là mất tích, các chuyên gia đang tìm kiếm họ. Chưa có thông tin về thương vong.
Trận hỏa hoạn Dixie trong khu vực Indian Falls, Plumas, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
Multimedia
Trước và sau: Ở California, hỏa hoạn phá hủy thành phố với lịch sử 150 năm

"Tất cả là do biến đổi khí hậu"

Theo CNN, đã 25 ngày nay bang California chiến đấu với hỏa hoạn. Lửa cũng lan đến các quận Butte, Lassen và Teheim. Hôm Chủ Nhật, ngày 8 tháng 8, tình hình trở nên tồi tệ hơn. Trước đó, lửa gần như thiêu rụi thành phố Greenville ở Plumas.
“Chúng tôi chịu trách nhiệm rất lớn trong việc xây dựng lại cộng đồng này. Nhưng hãy chú ý đến cường độ của những gì đang xảy ra trên thế giới và hủy hoại mọi thứ ở California - tất cả những điều này là biến đổi khí hậu”, - Thống đốc California Gavin Newsom nói.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала