Đồng lòng cùng Tổng bí thư, Thủ tướng quyết xây dựng một Chính phủ mới liêm chính, hiệu quả

© Ảnh : TTXVN - Lê Trí DũngTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) – Sáng 11/8, đã diễn ra phiên họp trực tuyến đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì. Có sự tham dự của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Lắng nghe chỉ đạo quan trọng của Tổng bí thư

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ quyết tâm xây dựng Chính phủ đổi mới, liêm chính, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ.
Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các địa phương trên toàn quốc, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
© Ảnh : TTXVN - Lê Trí DũngCác đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Dự phiên họp tại đầu cầu Chính phủ có các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước; Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng;
Dự phiên họp tại đầu cầu 63 tỉnh, thành phố có Bí thư tỉnh, thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Thủ tướng cho hay, Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 họp phiên đầu tiên chỉ sau ít ngày kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV bế mạc.
Các sự kiện trên cho thấy, Đại hội Đảng đề ra chủ trương, đường lối chính sách, Quốc hội thể chế hóa, Chính phủ cụ thể hóa bằng chương trình hành động để triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng, Nghị quyết của Quốc hội.

Tổng bí thư: "Không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng"

Đặc biệt, phiên họp sẽ được nghe Tổng bí thư phát biểu với nhiều chỉ đạo quan trọng, mang tính gợi mở, định hướng và giao nhiệm vụ cho Chính phủ nhiệm kỳ này. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt, sự chia sẻ sâu sắc, sự kỳ vọng và tin tưởng lớn lao của Đảng, Nhà nước, nhân dân dành cho Chính phủ.
Phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã được Quốc hội bầu và phê chuẩn với số phiếu tín nhiệm rất cao.
Nhìn một cách tổng thể, mỗi nhiệm kỳ của Chính phủ đều đã để lại những dấu ấn riêng và đều hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định:
“Những thành tựu đạt được của Chính phủ trong 75 năm qua bắt nguồn từ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta - nhân tố quyết định để Chính phủ hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Chính phủ các khoá đã luôn luôn nắm vững đường lối, quan điểm và các chủ trương, chính sách của Đảng để cụ thể hoá và thể chế hoá thành luật pháp và vận dụng đúng đắn vào các hoạt động của Chính phủ”.
Đặc biệt, Tổng bí thư nhấn mạnh về việc Chính phủ cần kiên trì, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực gắn với đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện luật pháp, cơ chế, chính sách để:
"Không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng".
© Ảnh : TTXVN - Lê Trí DũngTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 với các địa phương được tổ chức theo hình thức trực tuyến
Theo Tổng Bí thư, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các kết luận của Trung ương trong bối cảnh, tình hình có nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn trước và gay gắt hơn so với dự báo.
Cụ thể, từ đầu năm đến nay, cả nước vẫn phải tiếp tục nỗ lực, quyết liệt chống dịch Covid-19; đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát và có thể còn tiếp tục kéo dài; thậm chí vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới.
Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Tổng Bí thư cho rằng, Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần tập trung ưu tiên thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược, xử lý dứt điểm những "điểm nghẽn", vướng mắc, tồn tại để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn. Trong đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục có hiệu quả tác động của đại dịch Covid-19, nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế...

Phiên họp trực tuyến đầu tiên mang tính chất quan trọng

Trong buổi sáng, phiên họp sẽ thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và về dự thảo chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2021 - 2025.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính và bài phát biểu ấn tượng tại phiên thảo luận mở cấp cao HĐBA
Buổi chiều, Thủ tướng sẽ chủ trì phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2021, công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm.
Đây là phiên họp có tính chất quan trọng, nhằm thống nhất những vấn đề then chốt, quan trọng nhất thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế-xã hội 5 năm. Thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ khóa XV đổi mới, liêm chính, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ của người đứng đầu và các thành viên của Chính Phủ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала