Cường độ các chuyến bay của NATO qua Biển Đen tăng gấp ba lần

© Flickr / bomberpilotPhi cơ tiêm kích của NATO
Phi cơ  tiêm kích của NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
ROSTOV-ON-DON (Sputnik) - Tư lệnh Tập đoàn quân 4 thuộc Lực lượng Không quân Nga Nikolai Gostev cho biết, cường độ các chuyến bay của máy bay trinh sát NATO ở Biển Đen trong năm nay đã tăng gần gấp ba lần.
"So với năm ngoái, cường độ máy bay trinh sát của NATO ở Biển Đen gần như tăng gấp ba lần. Để so sánh: trong năm 2019, hàng không của các "đối tác" phía Tây của chúng tôi ở khu vực phía Nam đã thực hiện 270 chuyến bay trinh sát, năm 2020 - khoảng 530 chuyến, và từ đầu năm nay là hơn 560 chuyến bay", - chỉ huy phòng không Quân khu phía Nam cho biết trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo của Nga.

Các nước NATO ngày càng quan tâm tới biên giới phía nam của Nga

Ông lưu ý rằng máy bay Pháp, cũng như máy bay chiến thuật của các lực lượng vũ trang chung của NATO đã tham gia cùng máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ.
Arleigh Burke - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Leo thang đối đầu ở Biển Đen: NATO khiêu khích, Nga đáp trả
"Nhưng tất cả các chuyến bay này đều được ghi nhận, các phương tiện phòng không giám sát các chuyến bay như vậy suốt ngày đêm và chúng tôi phản ứng kịp thời, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và luật pháp quốc tế để ngăn chặn các hành vi vi phạm không phận Nga", - tư lệnh Tập đoàn quân 4 thuộc lực lượng phòng không và không quân của quân khu cho biết.
Ông chỉ rõ, các tiêm kích cơ phòng không làm nhiệm vụ trực nhật đã 15 lần cất cánh để xác định và hộ tống máy bay nước ngoài.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала