Vì sao Đức từ chối gần 3 triệu liều vắc xin Moderna?

© REUTERS / Axel SchmidtMọi người xếp hàng trong ô tô của mình tại trung tâm tiêm chủng ngừa coronavirus ở Berlin
Mọi người xếp hàng trong ô tô của mình tại trung tâm tiêm chủng ngừa coronavirus ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
Đăng kýZelo
Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch, Đức đã từ chối nhận vắc xin ngừa coronavirus, ấn phẩm Der Spiegel viết.
Theo Bộ Y tế Đức, Đức sẽ không mua 2,65 triệu liều vắc xin Moderna đã được lên kế hoạch cho tháng 8 mà thay vào đó, chúng sẽ được chuyển đến các nước EU khác.

Nguyên nhân là do tỷ lệ tiêm chủng thấp

Việc Berlin tự nguyện từ chối vắc-xin cho thấy chiến dịch tiêm chủng của Đức đang tiến triển chậm như thế nào. Đồng thời, cách đây hai tuần, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spann thông báo rằng không có kế hoạch từ chối lô vắc xin mới.
Vắc xin Moderna - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Liên minh Châu Âu chấp thuận sử dụng vắc xin Moderna cho thanh thiếu niên
Tuần trước Spann thông báo rằng Đức sẽ tặng tất cả các lô hàng vắc xin AstraZeneca còn lại của mình cho các nước đang phát triển thông qua sáng kiến ​​COVAX, Der Spiegel đưa tin.
Tuy nhiên, ngay cả vắc-xin có hiệu quả cao là Moderna cũng không được sử dụng hết. Phần còn lại của EU có thể tận dụng lợi thế này tốt hơn: ví dụ, ở Ý, tỷ lệ tiêm chủng hiện tại cao hơn 50% so với ở Đức, Pháp và Tây Ban Nha cao hơn Đức 70%. Các nước như Bồ Đào Nha và Đan Mạch, tỷ lệ tiêm chủng gần như cao gấp đôi so với ở Đức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала