Ngoại trưởng Nga: Chính sách của phương Tây là gây hấn và bế tắc

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây đang thực hiện những "nỗ lực giống như cơn co giật" để duy trì lập trường của mình, chính sách bế tắc của họ không có triển vọng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
"Đây là một chính sách hiếu chiến nhằm thống trị mọi người và mọi thứ, và bất kỳ ai không vừa ý phương Tây đều phải bị trừng phạt. Một chính sách bế tắc, không có triển vọng", - ông Lavrov nói trong bài giảng "Xã hội dân sự và nhà nước với sứ mệnh bảo vệ sự thật lịch sử, các giá trị và chủ quyền".
Theo ông, một chính sách như vậy phản ánh "những nỗ lực giống như cơn co giật" của phương Tây nhằm duy trì vị thế mà châu lục này có được trong các vấn đề thế giới hơn 500 năm qua.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Tại sao phương Tây không ưa Nga?
Hiện tại, khi một thế giới đa cực, đa tâm đang được hình thành, những nỗ lực của phương Tây nhằm áp đặt các giá trị tự do sẽ không thể thành công, ông Lavrov tổng kết.

Tâm trạng tân phát xít

Ngoại trưởng Lavrov cũng cáo buộc phương Tây khuyến khích các phong trào tân phát xít ở Ukraina và các nước Baltic, và "âm thầm quan sát sự phát triển của căn bệnh này."
Bộ trưởng Ngoại giao cho biết, hàng năm Nga đều đệ trình lên LHQ nghị quyết về cuộc chiến chống tôn vinh chủ nghĩa phát xít, trong khi Ukraina và Mỹ phản đối văn bản này.
"Thật không may, thế giới phương Tây của chúng ta, toàn bộ phương Tây tập thể hàng năm đều bỏ phiếu trắng trong việc biểu quyết nghị quyết mà chúng tôi đưa ra - về sự không thể chấp nhận của việc tôn vinh chủ nghĩa phát xít. Cả phương Tây ngần ngừ một cách đáng xấu hổ, tất cả bỏ phiếu đồng tình, trừ Mỹ và Ukraina bỏ phiếu chống", - ông Lavrov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала