«Rostec» sẵn sàng giúp Thổ Nhĩ Kỳ phát triển máy bay chiến đấu

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnhMIG-29
MIG-29 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn Anadolu, CEO của «Rostec» ông Sergei Chemezov tuyên bố rằng tập đoàn Nhà nước Nga sẵn sàng giúp Thổ Nhĩ Kỳ phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm khi có yêu cầu thích hợp từ Ankara.
«Chúng tôi cũng biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ dự định thực hiện dự án chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm TF-X của riêng mình. Sở hữu năng lực độc đáo trong lĩnh vực phát triển và sản xuất các tổ hợp hàng không và hệ thống phụ trợ, chúng tôi có thể xem xét khả năng hiệp lực với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ trong việc chế tạo máy bay chiến đấu mới», - ông Chemezov nói và tuyên bố này được bộ phận báo chí của «Rostec» truyền đạt cho Sputnik.
Rostec - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Rostec lần đầu tiên giới thiệu máy bay chiến đấu mới nhất của Nga

Sáng chế chiến đấu cơ thế hệ thứ năm ở Nga

Hiện tại, tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 đang đuộc đưa vào trang bị của quân đội Nga. Ngoài ra, Phòng thiết kế «Sukhoi» đã phát triển dự án về máy bay chiến đấu hạng nhẹ một động cơ thế hệ thứ năm là Checkmate (Su-75).
Ngoài «Sukhoi» còn có Tập đoàn Máy bay Nga «MiG» cũng đang phát triển mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm. Mô hình quy mô của máy bay chiến đấu tương lai đã được tập đoàn giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm hàng không MAKS-2021. Chiếc máy bay triển vọng có kích thước gần bằng MiG-29 sẽ được chế tạo theo sơ đồ khí động học «vịt» hiếm khi được sử dụng trong lịch sử ngành hàng không chiến đấu có người lái của Nga - phần định hướng ngang của loại máy bay này không nằm ở đuôi mà ở mũi, phía trước cánh. Dự kiến là những nguyên mẫu đầu tiên của chiến đấu cơ mới sẽ cất cánh lên không trung trong vài năm tới.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала