Vị Tổng thống chạy khỏi Afghanistan hiện đang ở đâu?

© REUTERS / Afghan Presidential PalaceTổng thống Afghanistan Ashraf Ghani
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một nguồn tin thân cận với chính quyền Afghanistan vừa tiết lộ về chuyện Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani hiện đang ở đâu.
Ông Ashraf Ghani, người đã rời khỏi đất nước hôm Chủ nhật, hiện đang ở Vương quốc Hồi giáo Oman, - nguồn tin cho biết.
Bình luận về việc chính quyền Oman phủ nhận thông tin này, nguồn tin nhận xét rằng tuyên bố như vậy là phản ứng tự nhiên.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Taliban* tuyên bố rằng thời của Tổng thống Afghanistan Ghani đã hết
Trước đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố rằng ông rời khỏi đất nước «để ngăn chặn vụ thảm sát». Không có thông báo chính thức nào về nơi ở của ông hiện nay.

Gia tăng căng thẳng ở Afghanistan

Tình hình ở Afghanistan bùng phát trầm trọng hơn nhiều trong những tuần gần đây, khi Taliban* tiến quân vào các thành phố lớn. Hôm Chủ nhật, các phương tiện truyền thông và nguồn tin cho biết lực lượngTaliban* đã kiểm soát tất cả các cửa khẩu biên giới. Cuối ngày hôm đó, các chiến binh công bố đã tiến vào thủ đô Kabul và giành quyền kiểm soát dinh Tổng thống. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết ông rời khỏi đất nước «để ngăn chặn vụ thảm sát». Vào tối thứ Hai, phát ngôn viên chính thức của Văn phòng chính trị Taliban* là Muhammad Naim tuyên bố rằng cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc và hình thức chính quyền ở quốc gia này sẽ được xác định trong tương lai gần tới.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала