Xăng hết ở Kabul vào ngày thứ hai sau khi Taliban* cướp chính quyền

© REUTERS / StringerTình hình ở Kabul
Tình hình ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Moskva (Sputnik) - Tại thủ đô Kabul, Afghanistan, vào ngày thứ hai của chế độ Taliban*, xăng đã hết sạch, gần các trạm xăng có hàng loạt phương tiện bị bỏ lại, bao gồm cả xe quân sự, phóng viên đưa tin.
Các cửa hàng lớn trong thành phố đều đóng cửa, chỉ có các cửa hàng nhỏ là mở cửa.

Current petrol prices in afganistan#Taliban #TalibanTakeover pic.twitter.com/0RRt0SjuAo
Xăng tại các trạm xăng thành phố tăng mạnh từ 50 afghani (62 cent) lên 70 afghani (86 cent), nhưng không có cách nào để đổ xăng. Ngay cả xe quân sự cũng không thể tìm thấy xăng, đó là lý do tại sao các hàng dài xe tăng và xe quân sự không có nhiên liệu xếp gần các trạm xăng.
Một chiến binh Taliban đứng nhìn khi anh ta đứng tại thành phố Ghazni, Afghanistan ngày 14 tháng 8 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Các nước láng giềng trước nguy cơ bị tấn công khi Taliban* sở hữu kho vũ khí mạnh
Phố xá vắng người. Có thông tin từ những người chứng kiến ​cho hay một cô gái ngồi trên xe kéo đã bị bắn chết không rõ nguyên nhân  tại một trạm kiểm soát của Taliban* ở quận Akhundzad, tỉnh Nangarhar. Cư dân của một ngôi làng gần đó tập trung sau vụ việc đã bị Taliban đánh đập và yêu cầu "hãy về nhà".

Tình hình ở Afghanistan

Tình hình ở Afghanistan đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng hơn trong những tuần gần đây, khi Taliban tiến quân vào các thành phố lớn. Truyền thông và các nguồn tin cho biết phiến quân đã kiểm soát tất cả các cửa khẩu biên giới. Các chiến binh sau đó tuyên bố đã tiến vào Kabul và giành quyền kiểm soát dinh tổng thống. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết ông rời khỏi đất nước "để ngăn chặn thảm sát". Vào tối thứ Hai, phát ngôn viên chính thức văn phòng chính trị Taliban* Muhammad Naim nói cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc và hình thức chính quyền mới của đất nước sẽ trở nên rõ ràng trong tương lai gần.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала