Trung Quốc: Việc xây dựng sức mạnh Hải quân Nga là "tín hiệu đáng gờm" đối với phương Tây

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhtàu hộ tống Sovershenyi
tàu hộ tống Sovershenyi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Nga tích cực phát triển và xây dựng sức mạnh của Hải quân là một "tín hiệu đáng gờm" đối với phương Tây, tờ Tân Hoa xã của Trung Quốc viết.

Nga đang phát triển hạm đội của mình theo nhiều hướng

Thứ nhất, đó là việc đóng tàu. Đặc biệt, những phát triển tiên tiến nổi bật trong lĩnh vực tàu ngầm: tàu ngầm hạt nhân "Belgorod" và "Knyaz Oleg". Ngoài ra, dự kiến sẽ xuất hiện tàu đổ bộ và một khinh hạm tàng hình hạng nhẹ.
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
Hải quân Nga năm 2021 sẽ được biên chế ba tàu ngầm hạt nhân
Matxcơva cũng đang tích cực tiến hành các cuộc tập trận bên ngoài lãnh hải của mình. Hạm đội Nga bắt đầu thường xuyên mô phỏng các hoạt động quân sự ở Địa Trung Hải và Thái Bình Dương.
Tác giả viết: “Có thể nói rằng kể từ đầu năm nay, hải quân Nga đã tiếp tục xây dựng sức mạnh của mình nhằm đối chọi với phương Tây”.
Cần lưu ý rằng Matxcơva buộc phải hiện đại hóa Hải quân trong bối cảnh ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài và bên trong, bao gồm cả sự xấu đi của quan hệ Nga-Mỹ và nhu cầu đảm bảo an toàn cho nhiều tuyến đường thủy.
Kết luận bài báo, tác giả chỉ ra rằng sự phát triển của các công nghệ quân sự hải quân của Nga gửi đến phương Tây một tín hiệu đáng gờm và đáng được quan tâm.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала