Taliban* cho biết họ có sự tham gia của anh trai tổng thống Afghanistan

© AP Photo / Rahmat GulFILE - Trong ảnh hồ sơ ngày 21 tháng 3 năm 2021, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu trong buổi lễ mừng Năm mới của người Ba Tư, Nowruz tại dinh tổng thống ở Kabul, Afghanistan. Tổng thống Afghanistan rời khỏi đất nước vào Chủ nhật, tháng Tám. Ngày 15 năm 2021, tham gia cùng đồng bào và người nước ngoài của mình trong một cuộc giẫm đạp chạy trốn khỏi Taliban đang phát triển và báo hiệu sự kết thúc của cuộc thử nghiệm kéo dài 20 năm của phương Tây nhằm tái tạo Afghanistan.
FILE - Trong ảnh hồ sơ ngày 21 tháng 3 năm 2021, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu trong buổi lễ mừng Năm mới của người Ba Tư, Nowruz tại dinh tổng thống ở Kabul, Afghanistan. Tổng thống Afghanistan rời khỏi đất nước vào Chủ nhật, tháng Tám. Ngày 15 năm 2021, tham gia cùng đồng bào và người nước ngoài của mình trong một cuộc giẫm đạp chạy trốn khỏi Taliban đang phát triển và báo hiệu sự kết thúc của cuộc thử nghiệm kéo dài 20 năm của phương Tây nhằm tái tạo Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
Moskva (Sputnik) - Taliban* cho biết Hashmat Ghani, em trai của tổng thống Afghanistan, đã thề trung thành với phong trào.
Khalil Al-Rahman Haqqani - thành viên cấp cao của nhóm khủng bố Mạng Haqqani, vốn duy trì liên hệ chặt chẽ với Taliban, đã có mặt trong lễ tuyên thệ, thông báo cho biết.
Trước đó, kênh truyền hình địa phương Shamshad News đưa tin, một cuộc gặp đã được tổ chức tại Kabul giữa Haqqani và cựu Thủ tướng, lãnh đạo Đảng Hồi giáo Afghanistan Gulbeddin Hekmatyar. Nội dung chi tiết của cuộc gặp không được tiết lộ.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2021
«Tôi sẽ sớm trở về»: Tổng thống Afghanistan Ghani công bố thông điệp gửi quốc dân
Đồng thời, nguồn tin trong Phong trào nói với Sputnik, người đứng đầu văn phòng chính trị Taliban * Mullah Baradar đã đến Kabul để đàm phán về việc thành lập chính phủ.

Taliban* bắt giữ khoảng 150 người Ấn Độ ở Kabul

Hơn 150 người, chủ yếu là công dân Ấn Độ, đã bị Taliban* bắt giữ gần sân bay Kabul, theo Kabul Now cho biết vào thứ Bảy 21 tháng 8, trích dẫn các nguồn.
Theo tờ báo, những người bị bắt cóc đang đi đến sân bay bằng tám xe tải nhỏ để sơ tán. Trên đường đến tòa nhà cảng hàng không, một nhóm Taliban không vũ trang đã đánh và đưa họ đến khu vực Tarahil. Một số người đã có thể thoát ra ngoài bằng cách nhảy ra khỏi cửa kính ô tô.
Taliban* nói với hành khách rằng họ sẽ đưa họ đến sân bay qua một cổng khác, nhưng nơi ở của họ vẫn chưa được biết", bài báo trên Kabul Now viết.

Cuộc khủng hoảng ở Afghanistan

Tình hình ở Afghanistan leo thang từ đầu tháng 8, khi Taliban* tăng cường tấn công chống lại lực lượng chính phủ. Ngày 15 tháng 8, các chiến binh tiến vào thủ đô và giành quyền kiểm soát dinh tổng thống. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã rời khỏi đất nước, lấy cớ là vì ông muốn "ngăn chặn vụ thảm sát." 
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала