Nga bắt đầu phát triển tên lửa mini để tiêu diệt UAV

© Fotolia / SergeyUAV
UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tập đoàn Almaz-Antey bắt đầu nghiên cứu việc chế tạo các tên lửa phòng không cỡ nhỏ để tiêu diệt phương tiện bay không người lái (UAV), ông Pavel Sozinov, Tổng công trình sư của tập đoàn cho biết.
“Đúng là chúng tôi đang phát triển những tên lửa như vậy, công việc được tài trợ từ kinh phí của tập đoàn”, - ông Sozinov nói khi trả lời câu hỏi liệu tập đoàn có kế hoạch chế tạo loại tên lửa phòng không cỡ nhỏ giá rẻ để tiêu diệt UAV cỡ nhỏ (miniature UAV, SUAV) và siêu nhỏ (micro air vehicle, MAV) hay không.
Các UAV cỡ nhỏ và siêu nhỏ có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các cơ sở quân sự và cơ quan hành chính, cho dù thực tế giá thành của chúng cực kỳ rẻ.
Tập đoàn «Kalashnikov» - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
«Kalashnikov» lần đầu trình làng tên lửa mới dành cho UAV
Đặc biệt, chúng có thể được sử dụng cho mục đích do thám, dẫn mục tiêu cho các loại vũ khí khác tấn công, hoặc mang vũ khí có khả năng gây sát thương đáng kể trong một số trường hợp nhất định.
Việc sử dụng các loại tên lửa phòng không thông thường để tiêu diệt những mục tiêu trên không như vậy là không thực tế, vì đạn tên lửa có thể đắt gấp hàng trăm lần so với các thiết bị mà chúng phải bắn hạ. Ngoài ra, cảm biến thông báo khoảng cách của loại đầu đạn tiêu chuẩn của hệ thống tên lửa phòng không có thể không hữu hiệu đối với UAV cỡ nhỏ chứ chưa nói đến loại UAV siêu nhỏ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала