Taliban* cho rằng Nga «có thể giúp giải quyết tình hình ở Panjshir»

© AFP 2023 / Ahmad Sahel ArmanNhững người có vũ trang chống lại Taliban * ở tỉnh Panjshir
Những người có vũ trang chống lại Taliban * ở tỉnh Panjshir - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Ảnh hưởng của Nga có thể giúp giải quyết tình hình ở Panjshir miền bắc Afghanistan hiện không chịu tuân phục phong trào Taliban*, đại diện Văn phòng chính trị của Taliban* ở Qatar là Süheyl Şahin tuyên bố.
«Tôi nghĩ rằng, điều này sẽ được thảo luận với việc sử dụng ảnh hưởng của LB Nga. Phía Nga có thể đóng góp vào nền hòa bình ở Afghanistan, vai trò của Nga luôn được chào đón và đánh giá cao», - Süheyl Şahin tuyên bố để trả lời câu hỏi về việc liệu Taliaban* có đề nghị Đại sứ Nga tại Kabul Dmitry Zhirnov làm trung gian để đàm phán với lực lượng kháng chiến hay không.

Xác suất chiến sự ở tỉnh Panjshir

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, một đại diện của phong trào Taliban* là Zabihullah Mujahid cho biết ông ta tin chắc đến 80% là sẽ không có chiến sự ở tỉnh Panjshir.
Các chiến binh Taliban* ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2021
Tổng thống Putin: Chúng tôi không muốn ở Nga xuất hiện các chiến binh đội lốt dân tị nạn Afghanistan
«Zabihullah Mujahid tuyên bố ông ấy chắc chắn đến 80% là sẽ không xảy ra trận đánh nào ở tỉnh Panjshir», - kênh truyền hình 1TV trích dẫn lời vị đại diện.

Cuộc tấn công của Taliban* ở Afghanistan

Trong mười ngày đầu tháng 8, Taliban* đã ráo riết tấn công lực lượng Chính phủ ở Afghanistan. Tỉnh duy nhất không thuộc quyền kiểm soát của chiến binh là Panjshir ở phía đông-bắc Kabul, một trong những khu vực nhỏ nhất của Afghanistan cả về diện tích và dân số. Taliban* tiến vào thủ đô hôm 15 tháng 8 và nắm quyền kiểm soát dinh Tổng thống.
Vào đêm rạng sáng 16 tháng 8, phát ngôn viên văn phòng chính trị Taliban* là Mohammed Naim thông báo rằng cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc, và trong những ngày sắp tới sẽ rõ về hình thức chính quyền Nhà nước ở Afghanistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала