Video: 55 lính cứu hỏa chìm trong vòng lửa khi dập lửa trong khu bảo tồn ở Nga

© Sputnik / Nina Sleptsova / Chuyển đến kho ảnhDập lửa rừng ở Yakutia
Dập lửa rừng ở Yakutia - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng cứu hỏa Nga tham gia dập lửa khu bảo tồn Mordovian ở biên giới với vùng Nizhny Novgorod đã bị biển lửa bao vây giữa rừng, căn cứ video quay về trường hợp khẩn cấp.
Nhóm chữa cháy với tổng số 55 người và 18 thiết bị đã được cử đến dập đám lửa tại một khu bảo tồn Mordovian trên biên giới với vùng Nizhny Novgorod vào khoảng 19 giờ ngày 23 tháng 8 (23 giờ 00 giờ Hà Nội).

"Tìm cách thoát ra khỏi bẫy lửa"

"Đột nhiên gió nổi lên, ngọn lửa bùng lên thành đám cháy trên cao và bắt đầu nhanh chóng lan rộng trên diện rộng, bao quanh nhóm người với tốc độ cực nhanh. Mục tiêu bây giờ là cố gắng tìm cách thoát ra khỏi bẫy lửa. Nhiệm vụ là không để ngọn lửa đến gần người và thiết bị", - thông báo viết.
Ở mép trong của vòng lửa người ta phải tiến hành chặt cây. Nhờ phối hợp nhịp nhàng nên đã khoanh vùng được ngọn lửa trên, nhưng lửa dưới vẫn tiếp tục cháy và tạo ra khói mạnh. Khi màn đêm buông xuống, gió tắt, khói bắt đầu dày đặc, và cần phải thoát ra khỏi “hỏa ngục” càng nhanh càng tốt.
Một nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Liên bang Nga trong khi dập tắt đám cháy rừng ở Yakutia - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Người đứng đầu Bộ Tài nguyên đánh giá tình hình cháy rừng ở Nga
Trong khi đó, một nhóm thứ hai được đưa tới để giải cứu nhóm đầu tiên. Lực lượng cứu hộ bắt đầu xông vào vòng lửa.
"Tình hình phức tạp vì mọi chuyện xảy ra vào lúc tối trời và tầm nhìn kém do khói dày đặc. Tuy nhiên, bất chấp điều này, nhờ những nỗ lực đáng kinh ngạc của nhóm cứu hộ, người và thiết bị đã được sơ tán. Con đường đã được dọn sạch gỗ cháy và cây cối đổ, công việc được thực hiện hoàn toàn thủ công, trong điều kiện tầm nhìn gần như bằng không, khi mà đằng sau lưng là “mặt trận lửa”, - trích thông báo.
Vài giờ sau, người và thiết bị đã được sơ tán đến một khoảng cách an toàn.
"Không một ai bị thương, không một thiết bị nào bị hư hại", - thông báo viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала