Hải quân Mỹ thử nghiệm động cơ tên lửa siêu thanh tầng hai

CC BY 2.0 / U.S. Missile Defense Agency / GMD_FTG_06b_10Thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đất liền của Hoa Kỳ. Ảnh lưu trữ
Thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đất liền của Hoa Kỳ. Ảnh lưu trữ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hải quân Hoa Kỳ đã tiến hành bắn thử để kiểm tra động cơ dùng nhiên liệu rắn của tên lửa siêu thanh tầng thứ hai, cơ quan báo chí Hải quân Mỹ cho biết.
Các cuộc thử nghiệm diễn ra ở Utah, nơi động cơ tầng một đã được thử nghiệm thành công cách đây 3 tháng, động cơ này sẽ được sử dụng trong các hệ thống vũ khí siêu thanh trên biển và trên đất liền được chế tạo trong tương lai.
Các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III của Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
Hoa Kỳ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
"Chương trình phát triển các hệ thống (vũ khí) chiến lược Hải quân đã thử nghiệm thành công động cơ tên lửa dùng nhiên liệu rắn tầng hai vào ngày 25/8 tại Promontory, Utah... Sự kiện này đánh dấu thành công trong việc thử nghiệm cả hai tầng thiết bị tăng tốc tên lửa đang được phát triển, cũng như hệ thống điều khiển vector lực đẩy của động cơ dùng nhiên liệu rắn", - thông báo nêu rõ.
Động cơ này được thiết kế cho các hệ thống vũ khí tiên tiến của Hải quân và Lực lượng mặt đất Hoa Kỳ, những nơi sẽ trang bị thống nhất cùng một loại tên lửa cho khối bay siêu thanh phi hạt nhân.
Quân đội Mỹ dự kiến sẽ nhận được các loại vũ khí mới có tính năng tương tự như loại Nga và Trung Quốc hiện đang sở hữu, "trong giai đoạn từ đầu đến giữa thập niên 2020".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала