Hoa Kỳ tăng số lượng tị nạn Afghanistan tại các căn cứ quân sự

© Sputnik / Sayed Zakeria / Chuyển đến kho ảnhNgười tị nạn trong vùng chiến sự Afghanistan
Người tị nạn trong vùng chiến sự Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ tăng số lượng người tị nạn Afghanistan trên lãnh thổ của mình lên 50 000, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói với các phóng viên.

Căn cứ quân sự dành cho người tị nạn

"Bộ Quốc phòng có thể thông báo rằng Căn cứ Thủy quân lục chiến Quantico (bang Virginia), Fort Pickett (bang Virginia) và căn cứ Không quân Holoman (bang New Mexico), đã được lệnh hỗ trợ hoạt động của Hoa Kỳ để sơ tán những người Afghanistan xin thị thực nhập cư đặc biệt, gia đình của họ và những người khác có nguy cơ", Kirby nói.
Trước đó, Mỹ chuẩn bị tiếp nhận số lượng người tị nạn lên tới 22 nghìn người tại 4 căn cứ quân sự.
"Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Ngoại giao trong việc tái định cư tạm thời ... lên đến 50 000 (người Afghanistan) tại Hoa Kỳ", Kirby nói thêm.

Chuyện gì đang xảy ra ở Afghanistan?

Mới đây, Taliban* đã nắm được chính quyền ở Afghanistan trong bối cảnh quân đội Mỹ rút khỏi đất nước. Các chiến binh đã chiếm tất cả các thành phố lớn đất nước và tuyên bố kết thúc cuộc chiến kéo dài hai mươi năm.
Tổng thống Ashraf Ghani bỏ trốn khỏi đất nước và hai ngày sau đó đã thực hiện một video từ UAE, trong đó ông hứa sẽ quay trở lại. Đến lượt mình, Phó Tổng thống Amrul Saleh tuyên bố giờ đây theo hiến pháp, ông trở thành nguyên thủ quốc gia, và kêu gọi vũ trang chống lại Taliban*.
Tất cả các cửa khẩu biên giới trên bộ từ Afghanistan hiện do các chiến binh kiểm soát. Việc sơ tán người nước ngoài và nhân viên người Afghanistan làm việc cho nước ngoài được thực hiện thông qua sân bay duy nhất ở Kabul, do quân đội Hoa Kỳ và các nước NATO khác chiếm giữ.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала