Taliban* cam đoan sẽ kiểm soát hoàn toàn sân bay Kabul

© AFP 2022 / Wakil KohsarNgười Afghanistan leo lên máy bay tại sân bay sau khi Taliban tiến vào Kabul
Người Afghanistan leo lên máy bay tại sân bay sau khi Taliban tiến vào Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phong trào Taliban* đã kiểm soát một phần sân bay ở Kabul và sẽ sớm nắm quyền kiểm soát hoàn toàn sân bay này, phát ngôn viên của phong trào Zabihullah Mujahid cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NHK.
"Mỹ đã rút khỏi một số khu vực ở sân bay, hiện nay những khu vực đó đang nằm dưới sự kiểm soát của Taliban*“, - ông Mujahid nói.
Thứ Sáu tuần trước Taliban* cho biết khu vực quân sự của sân bay đã thuộc quyền kiểm soát của họ. Sau đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby đã phủ nhận tin này, nói rằng tất cả hiện vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Mỹ.
Kabul, Afghanistan.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2021
Taliban* ở Kabul, diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào?
Ngày hôm sau, kênh truyền hình Tolo News dẫn lời đại diện của phong trào thông báo rằng quân đội Mỹ đã để lại 3 lối vào và một số khu vực khác của sân bay Kabul và Taliban* đã nắm quyền kiểm soát chúng.
Vào ngày 26 tháng 8 ở gần sân bay Kabul đã xảy ra một loạt các vụ nổ. Vụ khủng bố đã làm gần 200 người thiệt mạng, trong đó có 2 binh sĩ Anh và 13 binh sĩ Mỹ. Kể từ năm 2011 đến nay ở Afghabnistan Mỹ chưa lần nào phải gánh chịu tổn thất trong một vụ nặng đến như vậy .
* Nhóm khủng bố bị cấm trên lãnh thổ Nga.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала