Tổng thống Nga: Chiến thắng trước chủ nghĩa Quốc xã là một trong những sự kiện quan trọng nhất của thế kỷ XX

© POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ với các em học sinh ở Vladivostok
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp gỡ với các em học sinh ở Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Chiến thắng trước chủ nghĩa Quốc xã đã trở thành một trong những sự kiện nổi bật và quan trọng nhất của cả thế kỷ XX, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Chiến thắng trước chủ nghĩa Quốc xã quyết định số phận của các dân tộc Nga

"Chiến thắng trước chủ nghĩa Quốc xã có lẽ là một trong những sự kiện quan trọng, nổi bật nhất của cả thế kỷ 20, điều này là đương nhiên. Lạy Chúa, nếu không có chiến thắng này thì những tên Đức quốc xã đã thắng thế, và thế giới sẽ hoàn toàn khác. Và số phận người Nga và các dân tộc khác của Nga sẽ hoàn toàn khác. Đúng hơn là sẽ không có số phận nào cả", - Tổng thống nói trong cuộc trò chuyện với các học sinh ở Vladivostok.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Putin kêu gọi cộng đồng quốc tế sửa chữa những sai lầm trong quá khứ
Ông nhớ lại rằng trong các tài liệu của Đức quốc xã "có ghi rõ: một phần dân số của người Nga Slavơ sẽ được sử dụng để làm việc, những người không làm được việc, không cần thiết sẽ bị đưa tới Urals hay lên miền Bắc, những nơi không có người ở, tức là để họ bị tuyệt chủng, còn lại một số người sẽ bị tiêu diệt trong các lò đốt bằng ga".
"Số phận của người Nga và các dân tộc khác của Nga sẽ khác với số phận của các dân tộc Tây Âu bị Đức Quốc xã bắt làm nô lệ", - tổng thống nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала