Ngoại trưởng Nga Lavrov: Mỹ có thể đánh cắp những vận động viên Nga được coi là mối đe dọa

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể cố gắng đánh cắp các vận động viên Nga mà nước này coi là mối đe dọa đối với chính họ Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Bộ trưởng lưu ý rằng nhà nước Nga sẽ tiếp tục xóa bỏ nạn vi phạm doping trong thể thao, đồng thời chiến đấu chống lại tình trạng đối xử tùy tiện với các vận động viên Nga trên đấu trường quốc tế.
Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ XXXII tại Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Tất cả các mẫu xét nghiệm doping của các vận động viên Olympic Nga ở Tokyo đều cho kết quả âm tính
"Tôi không loại trừ điều đó, giống như việc người Mỹ bắt cóc những người mà họ nghi ngờ về điều gì đó trên khắp thế giới và đơn giản đưa họ về lãnh thổ của mình một cách bất hợp pháp, tôi không loại trừ rằng họ cũng sẽ sử dụng các phương pháp tương tự để trừng phạt những vận động viên có xét nghiệm dương tính và là mối đe dọa đối với lợi ích của Hoa Kỳ trong các cuộc thi thể thao quốc tế”, - ông Lavrov nói.
Ông cũng nói thêm rằng không nên chờ đợi đến khi người ta trả lại cho Nga quốc kỳ, quốc ca và các biểu tượng quốc gia, mà cần tiếp tục công việc pháp lý, cần tiếp tục chứng minh rằng bản thân Nga hoàn toàn không muốn để xảy ra bất kỳ vi phạm doping nào, ông nói.
Ông nhấn mạnh rằng hệ thống chống doping đã được "tư nhân hóa" bởi các nước phương Tây - mặc dù họ không chiếm đa số dân số thế giới.

Vụ bê bối doping xung quanh các vận động viên Nga

Vụ bê bối doping trong thể thao Nga xảy ra vào năm 2015: khi đó các vận động viên Nga bị kết tội vi phạm hàng loạt quy tắc chống doping. WADA đã tiến hành một cuộc điều tra, trong đó phát hiện ra rằng Cơ quan chống doping Nga (RUSADA) che giấu sự thật về việc các vận động viên Nga sử dụng doping. Sau đó, vụ bê bối cũng ảnh hưởng đến các môn thể thao khác, hậu quả là một số vận động viên trong nước không được tham dự Thế vận hội 2016, tham dự Thế vận hội 2018 là “đội vận động viên Olympic từ Nga”, quốc kỳ và quốc ca của Nga bị cấm. Tại Thế vận hội Tokyo, các vận động viên Nga cũng bị tước quyền sử dụng quốc ca và quốc kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала