Tạp chí Mỹ so sánh tàu ngầm hạt nhân tối tân của Mỹ và Nga

© Ảnh : JSCo "PO "Sevmash" / tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga
tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ, trích dẫn kết quả phân tích do Naval News thực hiện, đã so sánh các tàu ngầm nguyên tử tối tân của Hải quân Mỹ và Hải quân Nga.
Trên các phương tiện truyền thông xác định tàu ngầm loại Virginia thuộc dòng Block V là tàu ngầm nguyên tử tối tân của Mỹ, còn của Nga - là tàu ngầm thuộc đề án Yasen-M. Tạp chí này viết rằng tàu ngầm nguyên tử của Nga lớn hơn và mang nhiều tên lửa hơn tàu của Mỹ. Popular Mechanics cũng lưu ý rằng Yasen-M được trang bị vũ khí siêu thanh sớm hơn Virginia.
“Hoa Kỳ và Nga có thể là hai cường quốc tàu ngầm thống trị trên hành tinh”, - tạp chí nhận định.
Ấn phẩm cũng lưu ý rằng trong tương lai gần khoảng cách về khả năng siêu thanh giữa hai nước sẽ giảm bớt đáng kể.
Tàu ngầm “Belgorod” - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
Tàu ngầm Nga với "ngư lôi Ngày tận thế" khiến người Mỹ kinh ngạc
Vào tháng 6, tờ The Drive dẫn lại tuyên bố của Tướng không quân Glen Van Herk, Tư Lệnh Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), viết rằng xét về các tính năng của chúng, đặc biệt là tính năng chạy êm, thì tàu ngầm nguyên tử thuộc Đề án 885 Yasen của Nga hầu như không thua kém gì tàu của Mỹ.
Vào tháng 6, Business Insider viết rằng tàu ngầm K-561 Kazan thuộc Dự án 885M Yasen-M mà Hải quân Nga nhận được hồi tháng 5, là đỉnh cao của hơn một thập kỷ nỗ lực của đất nước nhằm tạo ra loại tàu ngầm nguyên tử mới và hoàn toàn hiện đại được trang bị tên lửa hành trình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала