Khi nào Nga sẽ hoàn thành việc cung cấp máy bay Yak-130 cho Việt Nam?

© Sputnik / Anton DenisovMáy bay huấn luyện và chiến đấu Yak-130.
Máy bay huấn luyện và chiến đấu Yak-130. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ hoàn thành việc giao máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 cho Việt Nam vào cuối năm 2021, ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Bảy tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông.
Trả lời câu hỏi tương ứng của các nhà báo, ông cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hoàn tất việc thực hiện hợp đồng cung cấp máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 cho các đối tác Việt Nam vào cuối năm nay”.
Ông Shugaev lưu ý rằng nhu cầu về Yak-130 trên thế giới vẫn ở mức cao, bởi vì trong phân khúc cụ thể, loại máy bay này là "đề xuất tốt nhất về mặt “chi phí - hiệu quả".
 L-39 NG - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2021
Không quân Việt Nam: L-39NG và Yak-130 trong cùng một đội hình
Theo ông, trong những năm gần đây, Nga đã nhận được đơn đăng ký mua  Yak-130 từ các khách hàng nước ngoài.

Đặc điểm chiến đấu của Yak-130

Máy bay phản lực hai chỗ ngồi Yak-130 do Cục thiết kế thống nhất  mang tên A.S. Yakovleva phát triển. Máy bay được trang bị tổ hợp vũ khí có điều khiển và không điều khiển hiện đại. Tổng khối lượng của tải trọng chiến đấu đặt trên 9 hệ thống treo bên ngoài thân tàu là ba tấn.
Theo nhà phát triển, chiếc máy bay này có nguồn tài nguyên cao và chi phí vận hành thấp.
Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) diễn ra vào các ngày 2-4 tháng 9 trong khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok. Sputnik là đối tác thông tin chung của EEF.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала