Nêu ra thời hạn hoàn thành thi công "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Igor ZaremboDòng chảy Phương Bắc-2
Dòng chảy Phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Việc thi công dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ hoàn thành trong tương lai gần, người đứng đầu công ty OMV Rainer Seele của Áo cho biết trong một cuộc trò chuyện với báo Vedomosti.
“Dự kiến trong tuần sau”, - ông Seele nói khi được hỏi về ngày hoàn thành thi công dự án.
Ông cũng nói thêm rằng việc cung cấp khí đốt qua đường ống có thể bắt đầu trong năm nay.
" Alexey Miller  (người đứng đầu Gazprom) đã nói như vậy. Tôi chia sẻ ý kiến dự báo của ông ấy", - nguồn tin của báo nói tiếp.
Theo ông Seele, chi phí thi công "Dòng chảy phương Bắc-2" đã giảm bớt trong quá trình thực hiện. Ban đầu, chi phí của nó được trù tính là 950 triệu euro, ông giải thích.
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Hoa Kỳ giải thích lý do tại sao Biden "cho phép" hoàn thành dự án "Dòng chảy phương Bắc -2"
"Matthias Warnig, Giám đốc điều hành của công ty Nord Stream 2 AG và đội của ông ấy đã thực hiện công việc rất tốt và tiết kiệm được chi phí trong quá trình thi công. Không phải lúc nào mọi thứ cũng đều đắt lên. Có những lúc còn rẻ hơn. <...> Trong trường hợp của Nord Stream 2 AG - ban đầu định là 950. Sau đó các đồng nghiệp tuyệt vời của chúng tôi ở Nord Stream 2 AG bắt đầu công việc một cách bài bản và chu đáo, bền bỉ ngày này qua ngày khác nghiên cứu dự án này. Kết quả họ có được giá tốt hơn dự kiến, và cuối cùng đạt được giá thành thấp hơn”, - ông Seele kết luận.
"Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ chạy từ Nga đến Đức, công suất vận chuyển 55 tỷ mét khối khí mỗi năm, dự án gần như đã thi công xong.
Tuần trước, Giám đốc điều hành Gazprom ông Alexey Miller nói việc hoàn thành xây dựng đường ống sẽ không còn lâu nữa. Ngoài ra, ông cho biết công ty sẽ cung cấp dòng khí đốt đầu tiên cho thị trường châu Âu thông qua "Dòng chảy phương Bắc-2" vào mùa sưởi ấm này trước khi hết năm 2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала