Hàn Quốc và Mỹ theo dõi việc CHDCND Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc duyệt binh

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhcuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng
cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc hợp tác với Hoa Kỳ đang theo dõi sát việc CHDCND Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc duyệt binh có khả năng diễn ra trong những ngày tới, phía quân đội Hàn Quốc cho biết.
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc và phương Tây đưa tin trên ảnh vệ tinh chụp thủ đô CHDCND Triều Tiên phát hiện thấy có khoảng 10 nghìn binh sĩ. Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho cuộc duyệt binh vào ngày 9/9 kỷ niệm ngày thành lập Chính phủ Nhân dân và Quốc khánh CHDCND Triều Tiên năm 1948.
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap lưu ý rằng sự kiện này có khả năng được tổ chức vào buổi tối, giống như hầu hết các cuộc diễu binh của Triều Tiên.
Lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng nhân Đại hội VIII của đảng Lao động Triều Tiên. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Phải chăng đơn thuần là phô trương sức mạnh quân sự khi CHDCND Triều Tiên lại duyệt binh?
"Quân đội chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tình báo Mỹ đang theo dõi sát việc Triều Tiên chuẩn bị cho các hoạt động quy mô lớn, chẳng hạn như cuộc diễu binh sắp tới kỷ niệm các sự kiện lớn ở Triều Tiên", - ông Kim Jun-rak, phát ngôn viên Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết tại một cuộc họp thông tin báo chí.
Tại lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng lao động Triều Tiên vào tháng 10 năm 2020, CHDCND Triều Tiên đã công bố loại tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm (SLMB) mới Pukguksong-4S, cũng như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới chưa có tên được đặt trên phương tiện vận chuyển 11 trục, và tên lửa hành trình mới thuộc lớp "đất đối hạm". Tại cuộc duyệt binh vào tháng 1 năm 2021 chào mừng thành công của Đại hội lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên, nước này đã giới thiệu mẫu SLBM Pukguksong-5S đời sau đó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала