Thêm một người ở Nhật tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna

© AFP 2023 / Fred TanneauVaccine Moderna.
Vaccine Moderna. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một người đàn ông ở Nhật Bản đã tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna một ngày, đúng lô thuốc thuộc diện phải thu hồi do phát hiện lẫn tạp chất, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo.
Theo thông tin được công bố, người đàn ông 49 tuổi này đã tiêm liều vắc xin thứ hai vào ngày 11 tháng 8, và ngay buổi sáng hôm sau các bác sĩ xác nhận ông ta đã qua đời. Được biết người quá cố bị dị ứng với kiều mạch.
Hiện nay vẫn chưa xác định việc tiêm chủng và tử vong của người đàn ông nói trên liên quan đến nhau. Trước đó đã có hai người đàn ông nữa ở Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vắc-xin ngừa coronavirus của hãng Moderna từ các lô thuốc thuộc diện bị thu hồi. Mối liên quan trực tiếp giữa vắc xin và ca tử vong cũng không được xác nhận.
Tiêm vắc xin Moderna ngừa COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
Hai người chết ở Nhật Bản sau khi tiêm vắc xin Moderna
Vào tháng Tám được biết trong vắc xin Moderna phát hiện tạp chất dưới dạng vụn kim loại. Bộ Y tế Nhật Bản đã ngừng sử dụng 3 lô vắc xin với tổng số lượng 1,63 triệu liều. Trong khi đó những lô vắc xin nói trên được phân phối tới 889 trung tâm tiêm chủng và đã được sử dụng cho 55 người. Ngoài ra tỉnh Gumba và Okinawa còn thông báo phát hiện trong thuốc có vụn màu đen trông giống như rơi ra từ nút lọ thuốc.
Sau đó còn có tin ở tỉnh Kanagawa phát hiện những vụn nhỏ màu đen giống như vỡ ra từ nút lọ đựng thuốc. Những tạp chất đó được xác định trong lúc kiểm tra thuốc trước khi sử dụng. Vắc xin từ cùng lô thuốc đó đã tiêm cho gần 25 nghìn người tại hai trung tâm tiêm chủng lớn. Việc tiếp tục sử dụng thuốc đã bị đình chỉ.
Vào tháng Chín, Bộ Y tế Nhật Bản công bố kết quả cuộc điều tra do công ty Takeda Pharmaceutical tiến hành, kết luận rằng vụn kim loại lẫn vào trong lọ thuốc là thép không gỉ. Nhiều khả năng chúng đã lọt vào đó trong quá trình sản xuất từ máy móc do lắp đặt thiết bị không chính xác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала