Bất ngờ: Các cuộc tấn công DDoS vào Yandex được thực hiện chủ yếu từ Indonesia, Brazil và Ấn Độ

© Sputnik / Александр Кряжев / Chuyển đến ngân hàng ảnhYandex
Yandex - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Moskva (Sputnik) - Cuộc tấn công DDoS mới nhất vào Yandex, cổng Internet lớn nhất của Nga, bắt nguồn từ Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh và Ukraina, Giám đốc điều hành Qrator Labs Alexander Lyamin nói với Sputnik.

Cuộc tấn công DDoS lớn nhất

Một cuộc tấn công DDoS đã được thực hiện vào Yandex cuối tuần trước. Như thông báo của công ty, cuộc tấn công đã bị đẩy lùi bằng cơ sở hạ tầng mạng và hệ thống lọc các yêu cầu không mong muốn. Sự cố không ảnh hưởng đến hoạt động của các dịch vụ, dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng. Theo một số báo cáo, cuộc tấn công DDoS này là lớn nhất trong lịch sử Internet của Nga. 
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Bộ Quốc phòng Nga vô hiệu hóa cuộc tấn công DdoS nhằm vào trang web của mình
“Theo dữ liệu của chúng tôi, 5 quốc gia hàng đầu mà từ đó xuất phát các cuộc tấn công là Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh và Ukraina”, chuyên gia này cho biết.
Lyamin lưu ý ngoài Yandex, các công ty trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế trên toàn thế giới bị tấn công, ảnh hưởng đến các ngân hàng lớn nhất, các công ty thương mại điện tử và dịch vụ Internet.

Vùng rủi ro

"Mọi công ty đều đang gặp rủi ro cho đến khi nào đóng thành công các lỗ hổng trong thiết bị và ngăn chặn mạng botnet. Các dịch vụ mạng botnet hiện có sẵn và ngày nay bạn có thể đặt hàng một cuộc tấn công DDoS với giá 80 đô la một giờ thanh toán bằng thẻ tín dụng", ông nói thêm.
Đọc thêm: Việt Nam nằm trong 10 quốc gia bị tấn công DDoS nhiều nhất
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала