Khoảng 16 triệu liều vaccine có thể về trong tháng 9, Hà Nội sẽ nhận 1 triệu liều Sinopharm

© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhBộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine triển khai nhiệm vụ
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine triển khai nhiệm vụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thông tin được đưa ra tại cuộc họp của Tổ công tác của Chính phủ về 'ngoại giao vaccine' ngày 8/9, do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì. Trong khi đó, Hà Nội sẽ 1 triệu liều vaccine Sinopharm từ Bộ Y tế và phân bổ cho các quận, huyện để bắt đầu triển khai tiêm chủng.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng phối hợp với Tổ công tác Chính phủ

Trong thời gian ngắn vừa qua, Tổ Công tác về 'ngoại giao vaccine' do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì, đã kịp thời vận động cấp cao và đã đem lại những kết quả bước đầu tích cực để đưa vaccine về Việt Nam.
Qua đó, trong tháng 8, số lượng vaccine mà Việt Nam đã nhận được tăng đáng kể, với hơn 16 triệu liều, nâng tổng số vaccine đến nay ta đã nhận được lên khoảng 33 triệu liều.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi lên đường đảm nhận cương vị Đại sứ Nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga nhiệm kỳ 2021 - 2024. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Đại dịch COVID-19
Đại sứ quán Việt Nam thành lập tổ công tác “ngoại giao vaccine” tại Nga, Sputnik V sắp về Việt Nam
Việt Nam cũng đã tiếp cận và nhập khẩu một số loại thuốc điều trị hiệu quả từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thụy Sỹ… tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, máy tạo ô-xy, ô-xy lỏng, máy xét nghiệm PCR, bộ kit xét nghiệm, khẩu trang y tế,… trị giá hàng chục triệu USD từ sự hỗ trợ của hơn 20 đối tác, các tổ chức quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài.
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, dự kiến trong tháng 9, chúng ta có thể nhận thêm khoảng 16-17 triệu liều vaccine. Cũng như cần tiếp tục cố gắng để có thể đạt số lượng vaccine chuyển về nhiều hơn.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhất trí với các hướng vận động, triển khai ngoại giao vaccine được đề xuất tại cuộc họp. Liên tục rà soát; đôn đốc các hãng sản xuất vaccine đẩy nhanh tiến độ cung cấp cho Việt Nam; vận động các đối tác có khả năng dôi dư nhượng lại hoặc cho vay.
© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine chủ trì cuộc họp.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine chủ trì cuộc họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine chủ trì cuộc họp.
Đồng thời, phía Bộ Y tế khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các Bộ, ngành liên quan để triển khai nhanh nhất các quy trình phê duyệt, ký kết thỏa thuận, bảo đảm không chậm trễ trong bất cứ khâu nào.
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cho biết đã thành lập Tổ công tác đặc biệt về ngoại giao vaccine trong nội bộ của hai Bộ để tăng cường phối hợp với Tổ Công tác của Chính phủ.
Việt Nam đặt mục tiêu tiếp nhận 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021 để tiêm chủng khoảng 70% dân số, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng.
Tính đến tối nay, tổng liều vaccine đã được tiêm là 23.577.917 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 19.809.234 liều, tiêm mũi 2 là 3.768.683 liều.

Hà Nội tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Sinopharm

Sáng 9/9, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương, Hà Nội sẽ được Bộ Y tế phân bổ 1 triệu liều vaccine Sinopharm nhưng các loại vaccine loại khác hiện tại vẫn chưa có thêm. Như vậy, tính đến ngày 9/9, Hà Nội đã nhận 4,3 triệu liều vaccine Covid-19 từ Bộ Y tế.
Một tuần trước, Hà Nội được phân bổ 161.460 liều vaccine Pfizer, 800.700 liều vaccine AstraZeneca. Tổng cộng, Hà Nội tiếp nhận 1.962.160 liều cho cả 3 loại vaccine, triển khai tiêm trong đợt này, dự kiến hoàn thành tiêm chủng trước 15/9.
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2021
Đại dịch COVID-19
Hà Nội đạt kỷ lục về tiêm vaccine, tỷ lệ tiêm chủng của Việt Nam khoảng 3%
Thống kê từ Sở Y tế đến ngày 8/9, Hà Nội đã tiêm gần 2,9 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó 2.570.866 người đã tiêm mũi 1 và 317.777 người tiêm đủ hai mũi. Nếu tính thêm số liệu từ các viện, bệnh viện tuyến Trung ương, tổng số liều đã tiêm khoảng 3,78 triệu liều. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng là khoảng 57%.
Hà Nội đặt mục tiêu tiêm mũi một cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/9. Thành phố cũng đề nghị các viện, bệnh viện, đại học trực thuộc Bộ, ngành Trung ương, cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tham gia lấy mẫu, xét nghiệm; hỗ trợ tiêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала