- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Anh сó thể tiêu hủy 800 nghìn liều vắc xin AstraZeneca

© REUTERS / Benoit TessierVaccine AstraZeneca.
Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo một bài báo trên tờ The Telegraph, hạn sử dụng của khoảng 800 nghìn liều vắc xin AstraZeneca ngừa coronavirus ở Vương quốc Anh đã gần hết.
Các bác sĩ Anh cảnh báo rằng vắc xin sắp hết hạn sử dụng trong khi nhiều nước nghèo hiện nay hoàn toàn không có thuốc, mà ở Anh nếu vắc xin phòng bệnh hết hạn thì phải hủy bỏ.
“Tôi đã cố gắng liên hệ với tất cả những người mà tôi có thể nghĩ đến. Tôi thực sự rất thất vọng vì không chuyển được thuốc cho ai khác sử dụng khi chúng chưa hết hạn”, - một trong những nguồn tin của báo cho biết.
Chính quyền xứ Wales, nơi dân số chỉ hơn 3 triệu người, thông báo có 40 nghìn liều vắc xin AstraZeneca đã hết hạn sử dụng. Căn cứ vào việc xứ Wales chiếm 1,7% toàn bộ dân số Vương quốc Anh, bài báo nhận định rằng tổng cộng trên khắp đất nước có đến 800 nghìn liều vắc xin này có thể bị hỏng phải loại bỏ.
Vắc-xin Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Ở Mỹ đã bỏ đi hơn 15 triệu liều vắc xin COVID-19
Trước đó, vào ngày 23/6 có thông tin cho biết các chính trị gia châu Âu bắt đầu từ chối tiêm vắc xin AstraZeneca để phòng chống coronavirus . Cụ thể, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Ý Mario Draghi đã từ chối tiêm liều thứ hai bằng vắc xin loại này.
Các phương tiện truyền thông đã nhiều lần viết về tác động tiêu cực của AstraZeneca đối với sức khỏe, trong đó có cả những trường hợp tử vong sau khi tiêm loại vắc xin nói trên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала