Lần đầu tiên Nga sử dụng robot chiến đấu ngang hàng với con người

Robot chiến đấu “Nerekhta-2”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
THAO TRƯỜNG MULINO (Sputnik) - Lần đầu tiên Nga sử dụng robot tấn công Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu các đơn vị vũ trang liên hợp tại cuộc tập trận chiến lược chung “Zapad-2021”, Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên hôm thứ Hai.
"Trong quá trình thao tác thực hành của các binh chủng ở giai đoạn chính tập trận tại thao trường Mulino, các robot trinh sát và hỗ trợ hỏa lực Uran-9 và Nerekhta lần đầu tiên được sử dụng trong đội hình chiến đấu kết hợp", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
hệ thống robot Platforma-M - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2021
Lần đầu tiên robot chiến đấu với súng phóng lựu Platform-M được sử dụng tại cuộc tập trận Zapad-2021
Đặc biệt, robot Uran-9 đã trực tiếp chiến đấu trong đội hình các đơn vị phòng thủ, "tiêu diệt" nhân lực và phương tiện bọc thép của đối phương ở khoảng cách từ 3000-5000 mét với hỏa lực từ các hệ thống tên lửa Ataka, súng phun lửa bộ binh, cũng như súng 30 mm và súng máy. Ngoài ra, Uran-9 còn yểm hộ các đơn vị súng trường cơ giới trong quá trình thay đổi vị trí.
Robot chiến đấu Nerekhta được sử dụng để trinh sát và hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị. Các robot này được trang bị súng máy Kord 12,7mm và súng phóng lựu AG-30M 30mm. Robot Nerekhta cũng có khả năng điều chỉnh hỏa lực, cung cấp đạn dược và thiết bị.
Ngoài ra, để vượt qua các bãi mìn, hệ thống rà phá bom mìn bằng robot Uran-6 đã được sử dụng cùng với các đơn vị kỹ thuật và đặc công.
Các hoạt động của hệ thống robot được cung cấp bởi tổ hợp laser chiến thuật "Carier", cho phép phát hiện và chế áp thiết bị quan sát và trinh sát quang học dành cho xe tăng, các thiết bị bọc thép khác và vũ khí nhỏ của đối phương.

Cuộc tập trận "Zapad -2021"

Tổng cộng, có tới 200 000 quân nhân, khoảng 80 máy bay và trực thăng, 760 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm 290 xe tăng, 240 khẩu pháo, nhiều hệ thống phóng tên lửa và súng cối, cũng như 15 tàu chiến tham gia cuộc tập trận "Zapad -2021".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала