Tổng thống Lukashenko: Nga sẽ cung cấp vũ khí cho Belarus trị giá hơn một tỷ đô la

© Ảnh : President of the Republic of BelarusTổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko cho biết: Nga và Belarus đã nhất trí về việc cung cấp vũ khí Nga trị giá hơn một tỷ đô la.

Hợp tác quân sự

“Tôi rất biết ơn lãnh đạo Nga, quân đội và tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga vì đã đồng thuận một danh sách toàn bộ vũ khí sẽ có mặt ở đây vào năm 2025. Đúng, có khoảng một chục chiếc máy bay ... - một phần đã đến chỗ chúng tôi. Đó là trực thăng - mấy chục chiếc, đó là TOP-M2. Khối lượng lớn, điều này có nghĩa là cả chúng tôi và Liên bang Nga đều rất coi trọng hướng Tây này, nơi chúng tôi tiếp xúc trực tiếp với quân đội NATO", -Tổng thống Alexandr Lukashenko nói.
Lukashenko cũng thông báo: Nguyên thủ Nga Vladimir Putin tại cuộc hội đàm ở Moskva đã nói với ông về hệ thống tên lửa phòng không S-500 hiện đại.
"Một tổ hợp rất hiệu quả, nó đã vượt qua các cuộc thử nghiệm, theo tôi, đang chuẩn bị gia nhập biên chế vũ trang. Tôi cũng nhắc lại một lần nữa với ông ấy về S-400, nói với ông ấy về địa điểm chúng tôi muốn đặt các tổ hợp này", - Tổng thống Belarus bổ sung.
Ông cũng nhấn mạnh rằng quân đội hai nước sẵn sàng đảm bảo an ninh cho Quốc gia Liên minh.
Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 9, giai đoạn thực hành của cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021 diễn ra tại 9 thao trường ở Nga và 5 thao trường ở Belarus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала