Khoản tiền 3,5 triệu USD của Phan Sào Nam ở Singapore vừa được ra 'quyết định mới'

© Ảnh : PixabayMột chiếc iPhone đặt bên cạnh những gói tiền giấy đô la Mỹ
Một chiếc iPhone đặt bên cạnh những gói tiền giấy đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Cơ quan tố tụng xác định phải thu hồi khoản tiền 3,5 triệu USD của Phan Sào Nam được gửi tại một ngân hàng của Singapore. Tuy nhiên, sau khi xác minh, phát hiện đã có vấn đề với khoản tiền này nên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định mới.

Khoản tiền 3,5 triệu USD nằm trong diện 'chưa có điều kiện thi hành án'

Như Sputnik đã đưa tin, vào ngày 13/9, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã báo cáo các cơ quan chức năng về tình hình thi hình án dân sự khắc phục hậu quả của Phan Sào Nam, cựu Chủ tịch Công ty VTC Online, nhân vật số 2 trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua game bài Rikvip/Tip.Club.
Tòa án - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2021
Phan Sào Nam ra tù sớm, lãnh đạo TAND Quảng Ninh bị kỷ luật Đảng, thế là xong?
Theo bản án phúc thẩm hồi tháng 3/2019, ngoài mức án 5 năm tù giam về các tội tổ chức “đánh bạc” và “rửa tiền”, Phan Sào Nam còn bị buộc nộp lại và tịch thu tổng cộng số tiền 1.475 tỉ đồng.
Đến tháng 10/2019, Phan Sào Nam còn phải thi hành án trên 160 tỉ đồng. Trong thời gian Phan Sào Nam chấp hành án tại Trại giam Quảng Ninh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã bán tài sản là 5 ô tô bị kê biên, thu được hơn 5 tỉ đồng.
Do đó, Phan Sào Nam còn phải thi hành số tiền hơn 155 tỉ đồng, gồm truy thu số tiền hơn 75,5 tỉ đồng và 3,5 triệu USD, tương đương 79,6 tỉ đồng. Đến ngày 9/9 vừa qua, Phan Sào Nam tiếp tục nộp vào tài khoản Cục Thi hành án Phú Thọ số tiền 2,65 triệu USD và hơn 126.000 đô la Singapore (khoảng 62,1 tỉ đồng).
Như vậy, tính đến ngày 10/9, số tiền Phan Sào Nam còn phải thi hành được xác định có điều kiện là 13,2 tỉ đồng, theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ.
Ngoài ra, cơ quan tố tụng xác định Phan Sào Nam còn khoản tiền 3,5 triệu USD gửi tại một ngân hàng của Singapore và phải thu hồi.
Tuy nhiên, sau xác minh đã phát hiện khoản tiền 3,5 triệu USD này không còn trước khi bản án của TAND tỉnh Phú Thọ được tuyên. Chính vì thế, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án và đang đề nghị TAND tối cao giám đốc thẩm đối với số tiền này.

TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên giám đốc thẩm?

Ngoài ra, đối với khoản tiền 13,2 tỉ đồng còn lại, cơ quan thi hành án đã phát hiện Phan Sào Nam sở hữu bất động sản là biệt thự ở dự án Golden Hills City (Đà Nẵng).
Bị cáo Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2019
Chỉ sau một cuộc gặp công an Phú Thọ, Phan Sào Nam nộp lại hơn nghìn tỷ
Sau quá trình vận động, Phan Sào Nam đã đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ xử lý một thửa đất tại số 26 tờ bản đồ số B2-36 thuộc dự án Golden Hills City (Đà Nẵng) đứng tên Phan Sào Nam và vợ là bà Nguyễn Thị Tâm Chuyên để thi hành án.
Trong một diễn biến liên quan, Viện KSND cấp cao cũng đã có kháng nghị về việc TAND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định giảm án tù cho Phan Sào Nam (ra tù trước hạn 2 năm). Đồng thời, đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với Nam.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала