"Điều nực cười": Trump phủ nhận tuyên bố có kế hoạch tấn công Trung Quốc

© REUTERS / Jonathan DrakeCựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phủ nhận các thông tin trước đó của giới truyền thông rằng ông có kế hoạch hành động quân sự chống Trung Quốc.

Tuyên bố của nhà báo

Trước đó, báo Washington Post đã đăng những đoạn trích trong cuốn sách mới của nhà báo nổi tiếng Bob Woodward. Trong đó tuyên bố rằng trong những tháng cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Mark Milli, đã gọi điện cho người đồng cấp Trung Quốc hai lần để xoa dịu lo ngại của Bắc Kinh về khả năng xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ của Mỹ. 
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Hoa Kỳ có thể vận dụng mưu kế để chống lại Trung Quốc

Điều nực cười nhất 

Trên sóng của kênh truyền hình Newsmax, cựu nguyên thủ quốc gia đã gọi những phát biểu này là "buồn cười".
"Tôi chưa bao giờ có ý định tấn công Trung Quốc", - Trump nói.
Trump cho rằng với những tuyên bố như vậy, quân nhân cấp cao của Mỹ "đang cố gắng thoát khỏi tình huống liên quan đến việc rút quân không đủ năng lực của ông ta, đưa quân đội Mỹ rời khỏi Afghanistan".
"Nói rằng tôi sẽ tấn công Trung Quốc là điều nực cười nhất mà tôi từng nghe và mọi người đều biết điều đó", - cựu tổng thống Mỹ nhận xét.

Cuốn sách mới

Trong cuốn “Peril”, Bob Woodward, đồng tác giả với phóng viên Robert Costa của Washington Post, xem xét quá trình chuyển đổi kéo dài trước bầu cử tổng thống năm 2020, sự kiện xâm nhập vào Điện Capitol và lễ nhậm chức của Joe Biden. Họ đã phỏng vấn hơn 200 nguồn tin, trong đó không có cựu tổng thống Mỹ hay nguyên thủ quốc gia hiện nay. 

"Peril" by @realBobWoodward and @costareports.

The most thorough, detailed account of the final days of the Trump administration, the 2020 election, and the start of the Biden administration.

More here: https://t.co/uN5f4gVfK0 pic.twitter.com/Qc51F39swu
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала