Trí tuệ nhân tạo (AI) lần đầu tiên được sử dụng ở Nga để kiểm soát các cơ sở dầu khí

© REUTERS / Sergei KarpukhinKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Moskva (Sputnik) - Lần đầu tiên, tổ hợp với máy bay không người lái và trí thông minh nhân tạo (AI), sẽ theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở hạ tầng mà không có sự can thiệp của con người, bắt đầu được sử dụng để kiểm soát các cơ sở dầu khí ở Nga, đại diện Zala Aero (thành viên doanh nghiệp Kalashnikov) nói với Sputnik.
Như công ty làm rõ, Zala Aero bắt đầu giám sát hàng không tại các cơ sở của "Lukoil-Komi", sau khi thắng thầu hợp đồng kéo dài ba năm. UAV Zala 421 16E được sử dụng để giám sát.
Máy bay không người lái tấn công Forpost - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2021
Lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái Inokhodets và Forpost trong cuộc tập trận Zapad-2021

Gói phần mềm dựa trên AI

"Bắt đầu từ năm nay, một gói phần mềm dựa trên AI được sử dụng trong hệ thống. Nó cho phép máy bay không người lái phát hiện những thay đổi trên mặt đất ở chế độ tự động, không có sự can thiệp của con người và theo dõi động thái của những thay đổi đã xác định," - đại diện Zala Aero nói.
Theo các nhà phát triển, AI loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc so sánh các thay đổi: bóng đổ trên các vật thể tùy thuộc vào khoảng thời gian trong ngày, độ chiếu sáng, tính thời vụ của công việc, v.v.

Tăng khối lượng công việc giám sát hàng không

Nhóm công ty lưu ý Zala đã hoạt động ở Komi, nhưng so với năm 2020, khối lượng giám sát hàng không sẽ tăng lên đáng kể do vận hành các cơ sở mới.
Các nhiệm vụ chính của tổ hợp thiết bị bay không người lái là giám sát trạng thái của các đường ống, tăng cường an toàn công nghiệp, môi trường và tối ưu hóa chi phí giám sát.
"Tổng cộng, ít nhất bảy phi đội máy bay không người lái sẽ được triển khai tại các cơ sở «Lukoil-Komi»," - Zala Aero nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала