- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Điện Kremlin cho biết những ai lân cận ông Putin bị COVID

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông
Tổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết, hàng chục bệnh nhân COVID trong số những người tiếp xúc với Tổng thống Vladimir Putin chủ yếu là những người phục vụ giúp ông về công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bao gồm về an ninh.
Trước đó, phát biểu qua liên kết video tại Hội đồng An ninh Tập thể CSTO, ông Putin giải thích rằng ông quyết định tự cách ly vài ngày vì trong số những người tiếp xúc với ông hàng ngày có vài chục người bị nhiễm coronavirus.
"Chủ yếu, đây là những người tham gia đảm bảo công việc và cuộc sống thường ngày của nguyên thủ quốc gia, sự an toàn của nguyên thủ quốc gia, tất nhiên, khá nhiều người tham gia vào việc này. Đúng là có ai đó đã bị nhiễm bệnh. Và vì có mọi người trong hỗ trợ tổng thống tiếp xúc lẫn nhau nên đã xảy ra việc lây nhiễm cho một số lượng người đáng kể," - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về những trường hợp bị nhiễm coronavirus trong số những người tiếp xúc với tổng thống Putin.
Ông cũng nói thêm rằng những người bệnh không được tiêm nhắc đúng hạn, họ nhiễm coronavirus không triệu chứng hoặc ở thể nhẹ.
Ông Peskov lưu ý rằng hiện đang tiến hành các xét nghiệm cần thiết đối với tổng thống, nguyên thủ quốc gia vẫn làm việc như bình thường, số lượng người giúp đảm bảo công việc của tổng thống vẫn đủ, bất chấp tình trạng dịch bệnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала