Apple đã dọa xóa ứng dụng Facebook khỏi App Store

Facebook-Logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.09.2021
Apple đã đe dọa gỡ bỏ ứng dụng Facebook ra khỏi App Store, The Wall Street Journal, được quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của công ty sở hữu mạng xã hội, cho biết.

"Chợ nô lệ" trên mạng xã hội

Theo The Wall Street Journal, chuyện xảy ra từ năm 2019, sau khi có một bài báo xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tiếng Anh, cho rằng "chợ nô lệ" nở rộ trên Facebook chuyên buôn bán phụ nữ, thường bán cho ai trả tiền cao nhất...
Theo WSJ, các chuyên gia điều tra của Facebook phát hiện ra rằng các nhóm tương tự đã quảng cáo dịch vụ “người giúp việc” như vỏ bọc cho việc bán phụ nữ làm nô lệ hoặc mại dâm. 
Cô gái đi giày cao gót - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
‘Tập đoàn phò’ chiều khách từ A-Z ở Việt Nam: Dùng cả Wechat của Trung Quốc để mua bán dâm
Các nhà báo nhận thấy rằng mạng xã hội xóa một số trang này, nhưng vẫn chưa tạo ra một hệ thống có thể ngăn chặn sao chép các ấn phẩm từ hồ sơ mới. Mặt khác, việc cải tiến hệ thống này không có lợi cho Facebook, công ty muốn dành thời gian cố gắng giữ chân người dùng, giúp đỡ các đối tác kinh doanh và “định kỳ xoa dịu các chế độ chuyên chế”, bài báo viết.

Facebook đã nhận thức được vấn đề

Được biết rằng Facebook đã xóa một số trang sau khi Apple cảnh báo đe dọa, mặc dù rõ ràng qua bản ghi chép có thể hiểu rằng trước đó mạng xã hội này đã biết về những hoạt động như vậy.
Vì vậy, theo The Wall Street Journal, chuyên gia Facebook tham gia điều tra đã viết trong báo cáo từ năm 2019: "Facebook có nhận thức được vấn đề trước cuộc điều tra của các nhà báo và sự bành trướng với Apple hay không?". Câu trả lời là "Có."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала