Máy bay không người lái của Nga được trang bị tổ hợp chỉ dẫn mục tiêu

© Sputnik / Vladimir PirogovCác quân nhân Nga với máy bay không người lái
Các quân nhân Nga với máy bay không người lái - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái của Nga mới có thêm khả năng xác định mục tiêu nhờ "bộ binh", giờ đây các đơn vị bộ binh có thể trực tiếp truyền tọa độ mục tiêu cho người điều khiển UAV chiến đấu. Để có được tính năng này Nga đã sử dụng tổ hợp trinh sát, điều khiển hỏa lực và thông tin liên lạc (KRUS) "Strelets".
Như Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tính năng mới đặc biệt phù hợp để tiêu diệt các mục tiêu địch đột ngột xuất hiện hoặc được ngụy trang tốt trên tiền tuyến. Sự tương tác như vậy với máy bay ném bom có người lái đã nhiều lần được thử nghiệm ở Syria.
Các công nghệ truyền tọa độ chỉ dẫn mục tiêu cho một số loại UAV đã được hoàn thiện trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc tập trận chiến lược Zapad-2021 vừa kết thúc.
Trạm vô tuyến điện  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2020
Quân đội Nga giảm được 2,5 lần thời gian tấn công đối phương
Hệ thống mới hoạt động như sau: lính trinh sát hoặc xạ thủ súng máy phát hiện mục tiêu đối phương, xác định tọa độ của nó bằng thiết bị chỉ dẫn mục tiêu. Thông qua KRUS Strelets tọa độ đó được truyền theo thời gian thực tới trạm chỉ huy và người điều khiển UAV chiến đấu. Trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thước ngắm. Sau đó người điều khiển có thể để chế độ tự động hoặc thủ công lập phương án cho UAV tìm diệt mục tiêu.
“Trước mỗi cuộc tấn công trinh sát vẫn chỉ dẫn những mục tiêu quan trọng cần tiêu diệt trước tiên. Tuy nhiên trong trận chiến thường xuất hiện quân tiếp viện của đối phương, hoặc trường hợp hệ thống phòng thủ được ngụy trang tốt có thể ngăn chặn cuộc tấn công và lật ngược tình thế. Để ngăn chặn điều này xảy ra phải nhanh chóng tiêu diệt những đối tượng đó. Trong trường hợp này binh sĩ thông qua KRUS Strelets có thể nhanh chóng thông báo tọa độ mục tiêu, và UAV sẽ thực hiện đòn tấn công chính xác quyết định kết quả trận chiến”, - chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала