Nền kinh tế Nga được hưởng lợi từ đại dịch

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBảng điểm điện tử với ký hiệu đô la trên đường phố ở Matxcơva.
Bảng điểm điện tử với ký hiệu đô la trên đường phố ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo một nghiên cứu do tổ chức Hoa Kỳ The National Bureau of Economic Research (NBER) thực hiện, nền kinh tế Nga đã vượt qua thời kỳ đầu tiên của đại dịch một cách thành công.
Như các tác giả Galina Hale và Luciana Yuvenal nhận định, hiện tại khá khó để đánh giá tình hình kinh tế thế giới do thiếu thông tin, vì vậy các chuyên gia chỉ có thể xem xét dữ liệu cho năm 2020.

Tốt hơn các nước khác

Các tác giả viết rằng kinh tế Nga là một trong những nền kinh tế thành công nhất trên thế giới vì trong bối cảnh khủng hoảng, nước này đã thành công trong việc tăng giá trị tài sản và nợ nước ngoài. Cùng với Na Uy và Singapore, các chỉ số của Nga đã vượt 10% so với GDP trong giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch đối với thị trường tài chính vào đầu năm 2020.
Rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Nhật Bản ngưỡng mộ sự thành công của nền kinh tế Nga trong đại dịch
Ngoài ra, Hale và Juvenal chú ý đến thành công của Nga trong việc giảm nợ nước ngoài và tăng đầu tư. Các chuyên gia cũng phát hiện thấy vị thế của đồng tiền Nga được củng cố vào năm 2020.
Trước đó Sputnik đưa tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nền kinh tế Nga nói chung đã phục hồi trở lại mức trước khủng hoảng. Ông cũng lưu ý rằng đất nước đã vượt qua thời kỳ đại dịch hiệu quả hơn nhiều so với các nước phát triển khác, điều này tạo cơ sở tốt cho sự phát triển.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала