Chế độ lái tự động của Tesla khiến tài xế lơ đễnh

© REUTERS / SUN YILEIMột người đàn ông trong đại lý Tesla
Một người đàn ông trong đại lý Tesla - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống điều khiển tự động của ô tô dẫn đến ngày càng tăng tình trạng người lái lơ đễnh không chuyên tâm. Đó là kết luận do các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts đưa ra.
Các nhà khoa học đã lấy cơ sở cho công trình nghiên cứu là hệ thống lái tự động Tesla, đang được coi là tiên tiến nhất trên thị trường. Các chuyên gia đã nghiên cứu hướng và thời lượng chú tâm của tài xế khi bật chế độ lái tự động.
Tesla Model S - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2021
Hai người chết ở Mỹ trong vụ tai nạn ô tô điện Tesla

Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông

Hóa ra khi chế độ lái tự động được bật, người lái thường không nhìn đường và cảnh đó diễn ra lâu hơn so với khi xe được tài xế điều khiển bằng tay. Khi xe ở chế độ tự lái, mọi người thường rời mắt khỏi bảng điều khiển trung tâm hoặc nhìn xuống dưới. Trong 22% trường hợp, sự lơ đễnh thiếu chú ý như vậy kéo dài hơn 2 giây, điều này có thể dẫn đến tai nạn giao thông khi xe chạy với tốc độ cao.
Chế độ lái tự động của xe điện Tesla thuộc về cái gọi là cấp độ thứ hai - nó bao gồm các hệ thống hỗ trợ tài xế trong việc bẻ lái, tốc độ xe chạy và chuyển làn đường. Công ty của Elon Musk cảnh báo rằng tài xế luôn phải giữ tay trên vô lăng khi xe lưu thông.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала