Chiếc tàu khu trục cuối cùng của dự án 11356 sẽ được bán cho ai?

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTàu khu trục "Đô đốc Makarov”
Tàu khu trục Đô đốc Makarov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiếc cuối cùng trong loạt sáu khinh hạm 11356 sẽ được bán ra nước ngoài, các đối tác nước ngoài đã bày tỏ nguyện vọng muốn mua tàu, ông Alexei Rakhmanov, Tổng giám đốc của Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC), cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Các con tàu của dự án này chứng minh hiệu quả của mình trong thực tiễn và các khách hàng nước ngoài đang thể hiện sự quan tâm nghiêm túc muốn mua. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thỏa thuận được với họ về số phận của tàu khu trục nhỏ", - ông Rakhmanov nói.

Khinh hạm của dự án 11356

Ban đầu, lẽ ra nhà máy Kaliningrad Yantar phải đóng 6 khinh hạm Dự án 11356 cho Hạm đội Biển Đen, nhưng công việc phải tạm dừng do thiếu các động cơ điện mà trước đó Ukraina cung cấp. Nhà máy đóng tàu chỉ nhận động cơ cho ba khinh hạm và hiện những tàu này đang phục vụ trong Hạm đội Biển Đen: Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov.
Tàu tuần tra dự án 22160 Vasily Bykov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
Một nước ASEAN muốn mua tàu tuần tra dự án 22160 của Nga

Hợp tác với Ấn Độ

Vào năm 2018, được biết rằng hai trong số ba tàu còn lại của loạt này sẽ được hoàn thành và bán cho Ấn Độ, trước đó quốc gia này mua sáu tàu khu trục nhỏ như vậy từ Nga. Việc đóng hai tàu cho Ấn Độ sẽ được hoàn thành vào năm 2022-2023. Ngoài ra, hai khinh hạm tương tự nữa sẽ được đóng tại xưởng đóng tàu Goa Shipyard Limited của Ấn Độ.
Số phận của chiếc tàu khu trục nhỏ thứ sáu vẫn chưa được xác định đến tận ngày nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала