Nga và các nước thành viên ASEAN thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuốc kỳ các nước thành viên ASEAN tại Trung tâm hội nghị Sochi.
Quốc kỳ các nước thành viên ASEAN tại Trung tâm hội nghị Sochi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phái đoàn của Nga và các nước thành viên ASEAN đã thảo luận về các vấn đề tương tác trong lĩnh vực an ninh công nghệ thông tin và truyền thông dưới hình thức cầu truyền hình trong khuôn khổ Đối thoại Nga-ASEAN, căn cứ thông báo của Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu.
Thông điệp cho biết: "Chương trình nghị sự của sự kiện bao gồm các vấn đề về tương tác giữa Nga và các quốc gia thành viên ASEAN trong lĩnh vực an ninh Công nghệ thông tin-truyền thông, và trong bản thân lĩnh vực CNTT-TT, bao gồm cả tại các nền tảng toàn cầu và khu vực lấy ASEAN làm trung tâm. Các chuyên gia đã trao đổi ý kiến về đề tài hợp tác trong lĩnh vực bảo mật CNTT-TT, bao gồm cả tương tác bên trong khuôn khổ của Nhóm công tác mở của LHQ về An ninh trong việc sử dụng CNTT-TT giai đoạn 2021-2025 và Ủy ban đặc biệt dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc về Phát triển một công ước quốc tế chung về chống việc sử dụng CNTT-TT cho tội phạm cũng như Liên minh Viễn thông Quốc tế".
Như cơ quan ngoại giao cho biết, phía Nga đã trình bày dự thảo Kế hoạch làm việc nhằm triển khai các định hướng chính của hợp tác liên ngành thiết thực giữa Nga và các nước thành viên ASEAN về các vấn đề liên quan đến an ninh CNTT-TT.

Kết quả cuộc họp

"Các thành viên tham dự cuộc họp đánh giá cao kết quả của sự kiện và nhất trí tổ chức tham vấn lần thứ hai trong khuôn khổ cuộc đối thoại nói trên vào năm tới thông qua gặp mặt trực tiếp, nếu tình hình dịch tễ cho phép. Ngày cụ thể sẽ được thống nhất thông qua đường ngoại giao", - Bộ cho biết thêm.
Như Bộ Ngoại giao Nga chỉ rõ, đồng chủ trì cuộc họp diễn ra hôm thứ Năm là Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Oleg Syromolotov và Quốc vụ khanh Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Sok Puthyvuth.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала