Đối thủ Hàn Quốc của Su-75 Nga "cất cánh"

© AFP 2023 / YonhapTrình diễn nguyên mẫu máy bay chiến đấu KF-21 Boramae của Hàn Quốc tại trụ sở của Công ty Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc ở Sacheon
Trình diễn nguyên mẫu máy bay chiến đấu KF-21 Boramae của Hàn Quốc tại trụ sở của Công ty Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc ở Sacheon - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.10.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cơ quan Phát triển Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố đoạn video cho thấy máy bay chiến đấu đa chức năng KF-21 Boramae cất cánh (tiếng Hàn Quốc — "chim ưng"), thế hệ 4 ++, trước đây được gọi là KF-X.
Đoạn video được cho là được tạo bằng đồ họa máy tính và "không liên quan gì đến một hệ thống vũ khí hoặc quốc gia cụ thể". Các cảnh quay trong chuyến bay của máy bay chiến đấu và máy bay không người lái thể hiện "chiến trường tương lai."
Tháng 7, ấn bản The Drive của Mỹ thừa nhận máy bay Su-75 (Checkmate) mới của Nga trên thị trường nước ngoài có thể gặp phải sự cạnh tranh từ các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.
Tháng 4, tập đoàn Korea Aerospace Industries (KAI) của Hàn Quốc đã trưng bày mẫu thử nghiệm máy bay chiến đấu KF-21 Boramae.

Đặc điểm của KF-21 Boramae

Điểm đặc biệt của KF-21 Boramae là radar có dải ăng ten hoạt động theo từng giai đoạn và khả năng tăng tốc tới 1,81 Mach. Hàn Quốc sẽ sản xuất 65% các thành phần trên KF-21 Boramae, bao gồm hệ thống điện tử hàng không, hệ thống điều khiển và radar. Dự kiến máy bay sẽ cất cánh lên không vào năm 2022. Việc phát triển phiên bản ban đầu sẽ hoàn thành vào năm 2026. Đến năm 2028, Lực lượng Không quân Hàn Quốc có kế hoạch nhận 40 chiếc KF-21 Boramae. Đến năm 2032, số lượng máy bay sẽ lên tới 120 chiếc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала