Tại Hồng Kông đình chỉ giao dịch cổ phiếu của công ty bất động sản Evergrande

© AFP 2023 / Hector Retamal Evergrande Center
Evergrande Center - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Theo thông báo, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc là Tập đoàn Evergrande đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.
“Giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc sẽ dừng lại vào lúc 09h00 hôm nay (07h00 giờ Hà Nội). Theo đó, mọi giao dịch đối với tất cả các công cụ tài chính có cấu trúc liên quan đến công ty này cũng sẽ bị đình chỉ”, - tuyên bố đăng trên trang web của sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông cho biết.
Trước đó, có thông tin nói rằng thị trường chứng khoán châu Á đang phải gánh chịu hậu quả do các khoản nợ của nhà phát triển bất động sản thuộc hàng những công ty lớn nhất Trung Quốc China Evergrande, thêm vào đó là tình hình khủng hoảng liên quan đến sự lây lan coronavirus biến thể Delta.
Evergrande Center. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.10.2021
Liệu Evergrande phá sản có gây ra khủng hoảng tài chính toàn cầu?
Trong thời gian giao dịch, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) chạm mức thấp nhất trong 11 tháng qua và giảm 0,3% vào giữa phiên, còn đà tăng đầu giờ của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản cũng giảm nhẹ. Lợi nhuận sụt giảm dẫn đến thâm hụt ngân sách.
Ngoài việc gia tăng các khoản nợ, Trung Quốc còn phải đối mặt với những thách thức khác. Tình trạng gián đoạn nguồn cung cấp điện do chính sách “xanh” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khiến các trung tâm công nghiệp phải cắt giảm sản xuất. Tình trạng thiếu than cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh, khi nhiều xí nghiệp do nguyên nhân này bị cắt điện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала