Thử nghiệm mới của Nhật Bản: Trả tiền để nhân viên nghỉ hưu sớm

© Flickr / Hansel and RegrettalBà cụ Nhật Bản
Bà cụ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Tập đoàn quảng cáo-truyền thông Nhật Bản Dentsu đã quyết định khởi động chương trình thử nghiệm «Life Shift Platform» hướng tới khuyến khích các nhân viên lớn tuổi nghỉ hưu. Báo Mainichi đưa tin này.
Bất kỳ người Nhật nào trên 40 tuổi rời công ty đều được khuyến khích bắt đầu kinh doanh nhỏ và ký hợp đồng phụ việc cho công ty con của tập đoàn New Horizon Collective (NH).
Cặp vợ chồng già - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2019
Tuổi già - xu hướng toàn cầu hiện nay
Đồng thời, Dentsu sẽ trả cho những người này một khoản trợ cấp cố định trong vòng 10 năm, khi các cựu nhân viên thực hiện dự án riêng. Trung bình khoản trợ cấp đó sẽ bằng khoảng 50-60% mức lương khi còn trong biên chế.

Khơi mở tiềm năng ở tuổi xế chiều

Như tác giả của sáng kiến ​là Chủ tịch NH Yuji Yamaguchi giải thích, Nhật Bản đã bước vào kỷ nguyên «sống thọ 100 năm». Đồng thời, ông «nhìn thấy những người mà trong thời kỳ chuyển đổi này không tìm được nơi thực sự thích hợp với bản thân và không thể làm việc hết công suất».
Trong tương quan đó, ông suy nghĩ về cách làm thế nào để các đồng bào ở độ tuổi 60-70 có thể tận dụng tối đa thế mạnh cá nhân mà không bị giới hạn bởi tuổi tác hoặc khuôn khổ nhân sự của công ty. Ngoài ra, chương trình như vậy cho phép các công ty tiết kiệm kinh phí, vì khi nghỉ hưu sớm, nhân viên sẽ thôi không nhận nguyên lương nữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала