Trung Quốc phát động chiến dịch bảo vệ trẻ em khỏi tình trạng nghiện trò chơi điện tử

© Depositphotos.com / Tan Kian KhoonCậu bé châu Á với máy tính xách tay
Cậu bé châu Á với máy tính xách tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.10.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Cục Báo chí và In ấn nhà nước của CHND Trung Hoa đã khởi động một trang web đặc biệt chuyên tiếp nhận khiếu nại như một phần của chiến dịch toàn quốc nhằm ngăn chặn tình trạng nghiện game ở trẻ vị thành niên.

Chính sách mới của Trung Quốc

Hồi cuối tháng 8, cơ quan này đã công bố một thông báo, theo đó từ ngày 1 tháng 9, để "bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ em", quyền truy cập của người dùng là trẻ vị thành niên vào các trò chơi trực tuyến sẽ bị giới hạn ở mức ba giờ một tuần. Nhà cung cấp không được phép cung cấp dịch vụ cho những người dùng cố tình dùng tên người khác để đăng ký hoặc đăng nhập vào hệ thống.

Đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ

Trang web chủ yếu được tạo ra để cho phép các thành viên của công chúng thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về việc các nhà cung cấp dịch vụ liên quan vi phạm các quy tắc liên quan đến người dùng chưa đủ tuổi.
Trẻ vị thành niên chơi game - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.09.2021
Trẻ vị thành niên đầu tiên trên thế giới phải nhập viện vì mắc chứng nghiện trò chơi điện tử
Trên trang chính của trang mạng có ba "nút" chính để tiếp nhận khiếu nại, cụ thể là thông báo rằng nhà cung cấp cho phép người dùng chưa đủ tuổi đăng nhập không phải dưới tên thật của họ, cho phép họ ở lại hệ thống lâu hơn khung thời gian do cơ quan chức năng thiết lập, và tính phí quá cao.
Trước đó, Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thông báo rằng các nhà chức trách nước này có ý định áp dụng hệ thống xác thực điện tử trên toàn quốc cho người chơi chưa đủ tuổi như một phần của chiến dịch ngăn chặn tình trạng nghiện trò chơi điện tử ở trẻ em.
Năm 2020, doanh thu ngành công nghiệp game của Trung Quốc tăng hơn 20%, lên tới 43 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала