Tổng thống Putin: Nga là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy

© Sputnik / Sergei Ilyin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nga luôn đã và đang là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy cho người tiêu dùng ở châu Á và châu Âu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

“Tôi muốn lưu ý rằng Nga luôn đã và đang là nhà cung cấp khí đốt đáng tin cậy cho người tiêu dùng trên toàn thế giới: cả ở châu Á và châu Âu. Nga luôn hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình một cách đầy đủ, tất cả mọi cam kết, tôi muốn nhấn mạnh điều này”.

Vladimir Putin
Tổng thống Nga
Thiết bị khí đốt, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
"Điều tồi tệ nhất vẫn còn ở phía trước": Giới chuyên gia dự đoán giá khí đốt ở châu Âu sẽ tăng
Tổng thống Liên bang Nga cũng cho biết thêm, trong lịch sử "chưa có một trường hợp nào Gazprom từ chối tăng nguồn cung cấp cho người tiêu dùng, nếu họ gửi đơn đăng ký phù hợp".

Năm 2021 là thời điểm phục hồi kinh tế

Tổng thống Nga lưu ý rằng trong 9 tháng đầu năm 2021, nước Đức (khách hàng tiêu thụ khí đốt lớn nhất của Nga ở châu Âu) đã được cung cấp thêm 10.124 tỷ mét khối khí đốt so với năm 2020."
“Ngay cả trong năm 2020, khi tổng khối lượng cung cấp giảm so với năm 2019, chúng tôi vẫn giao nhiều hơn cho Đức - cộng thêm 4,7 tỷ mét khối”.
Vladimir Putin
Tổng thống Nga
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.10.2021
Điện Kremlin nêu lý do khiến giá khí đốt ở châu Âu tăng kỷ lục

"Trong 9 tháng đầu năm nay, số khí đốt nhiều hơn năm ngoái là 18,8 tỷ mét khối, tức là thêm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Và nếu tốc độ này tiếp tục, có thể đạt được con số kỷ lục khác cho nguồn cung các nguồn năng lượng đến châu Âu của chúng tôi, kể cả khí đốt", Tổng thống Nga phát biểu tại cuộc họp trực tuyến về vấn đề phát triển năng lượng.

Không ồn ào và do dự

"Như đã biết, thị trường năng lượng toàn cầu không chịu được sự ồn ào và do dự. Các kế hoạch đầu tư ở đây mang tính chất dài hạn. Do đó, theo tình hình thị trường hiện tại, các hành động hấp tấp vội vã có thể dẫn đến mất cân bằng nghiêm trọng. Như vậy, điều mà chúng tôi hiện đang quan sát thấy trên thị trường năng lượng châu Âu năm nay là có một số yếu tố bất lợi đang đồng thời phát triển".

Vladimir Putin
Tổng thống Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала