Việt Nam có 'phân biệt vaccine' khi chấp nhận người nhập cảnh từ nước ngoài vào không?

© Ảnh : TTXVN - Bùi Lâm KhánhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa thông tin thêm về 'Hộ chiếu vaccine', cũng như những tiêu chí về vaccine để chấp thuận người nhập cảnh từ nước ngoài vào.

Việt Nam đã thống nhất Bộ tiêu chuẩn về Hộ chiếu vaccine

Trước thông tin báo chí đưa ra về việc Việt Nam đang có ý định nghiên cứu biện pháp 'Hộ chiếu vaccine' với các nước khác. Từ đó xây dựng các cơ chế liên quan và đưa ra các quy định về nhãn hiệu vaccine mà khách nhập cảnh cần tiêm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và còn lâu dài không thể khống chế tuyệt đối, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất chuyển chủ trương từ “Zero Covid” sang "thích ứng, an toàn, kiểm soát có hiệu quả" với Covid-19. Có nghĩa là vừa phòng chống, vừa khôi phục phát triển xã hội. Trong đó, các chiến lược 'hộ chiếu vaccine', 'thẻ xanh sức khỏe ' hay giấy chứng nhận sức khỏe số được là giải pháp khả thi nhằm từng bước mở cửa nền kinh tế, đặc biệt là các ngành liên quan đến dịch vụ, du lịch. Vừa qua, lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý với Bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine của các nước tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao đề xuất".

© Sputnik / Taras IvanovPhát ngon viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Phát ngon viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2021
Phát ngon viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin cụ thể:

"Một trong những nội dung quan trọng của Bộ tiêu chí nói trên là về loại vaccine. Theo đó, Việt Nam chấp nhận các loại vaccine được các cơ quan Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hoặc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Bộ Y tế Việt Nam cấp phép trong trường hợp khẩn cấp".

Phú Quốc sẽ là nơi thí điểm để đón khách du lịch vào Việt Nam

Bên cạnh đó, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông tin thêm về thời điểm mà Việt Nam tiếp nhận khách du lịch nhập cảnh sau gần một năm rưỡi tạm ngưng:

"Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam đã phối hợp với các bên liên quan để nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch đã được tiêm chủng giống Việt Nam. Trước mắt là sớm triển khai thí điểm ở Phú Quốc trong thời gian tới".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала