Ấn Độ và Anh thừa nhận sự cần thiết phải có quan điểm chung về chủ nghĩa khủng bố

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Anh Boris Johnson khi thảo luận về tình hình Afghanistan đã nhất trí cần phải hình thành quan điểm quốc tế chung về các vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đưa tin.

"Các nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về các sự kiện trong khu vực, đặc biệt là tình hình ở Afghanistan. Trong bối cảnh đó, họ nhất trí về sự cần thiết phải xây dựng quan điểm quốc tế chung về các vấn đề liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan, cũng như nhân quyền, nữ quyền và quyền của các dân tộc thiểu số”, - Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết.

Ngoài ra hai ông Modi và Johnson đã xem xét tiến trình phát triển quan hệ song phương.

“Lãnh đạo hai nước đã xem xét tiến trình phát triển quan hệ song phương kể từ hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của họ vào đầu năm nay và bày tỏ sự hài lòng với các bước đi đã triển khai theo “Lộ trình 2030” được thông qua tại hội nghị nói trên. Họ cũng xem xét sự tiến triển của mối quan hệ đối tác thương mại mở rộng và nhất trí về tiềm năng mở rộng nhanh chóng quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước,"-thông báo nêu rõ.

Ngoài ra, Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Anh đã thảo luận chi tiết về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu trong bối cảnh cuộc họp sắp tới của Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức tại Glasgow vào đầu tháng 11/2021.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.09.2021
Biden và Modi kêu gọi tăng cường thương mại quốc phòng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала