Đức sẽ phân bổ hàng triệu USD viện trợ nhân đạo cho Afghanistan

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhững người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan
Những người ở gần Sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.10.2021
BERLIN (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo rằng Đức sẽ phân bổ 600 triệu euro (khoảng 692,8 triệu đô la) để hỗ trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan.
“Hôm nay chúng tôi đã xác nhận một lần nữa từ phía Đức rằng chúng tôi sẽ phân bổ 600 triệu euro trong năm nay để giúp giải quyết các vấn đề nhân đạo, bởi vì điều đó là cần thiết để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế”, - Thủ tướng cho biết.

Viện trợ nhân đạo

“Chúng tôi yêu cầu tất cả các tổ chức của Liên Hợp Quốc có quyền tiếp cận để cung cấp hỗ trợ nhân đạo. Việc viện trợ này phải được cung cấp phù hợp với các nguyên tắc quốc tếđã được thống nhất", - Bà Merkel nói điều này với các phóng viên sau cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo G20 về Afghanistan.

Thủ tướng Đức nhấn mạnh rằng, "điều quan trọng là phải có một sân bay hoạt động".
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Đức quyên góp 100 triệu euro hỗ trợ người tị nạn Afghanistan
"Điều này quan trọng đối với việc sơ tán công dân của các quốc gia khác nhau, bao gồm cả Đức, cũng như những người đang gặp nguy hiểm ở Afghanistan, sân bay cũng quan trọng đối với viện trợ nhân đạo. Sân bay phải luôn sẵn có để phục vụ", - thủ tướng giải thích.
Bà cũng lưu ý rằng các nhà lãnh đạo đã thảo luận về nhu cầu tiến hành "chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng" chống lại coronavirus ở Afghanistan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала